ทำนายฝัน ตอบคำถามคำทำนายฝัน การแก้เคล็ดความฝัน ลางบอกเหตุ ลางสังหรณ์ ลางดี ลางร้าย  ตีเลขจากสัตว์ คำทำนายฝันยอดนิยม

 

ทำนายฝัน อักษร ส

สิงโต เสือ หากท่านฝันว่าท่านเห็นสิงโต หรือเสือ ที่มีความองอาจ สง่าผ่าเผย ไม่ว่าจะเป็นตัวผู้หรือตัวเมียก็ตาม (ไม่ได้วิ่งเข้ามาทำร้ายท่าน แค่เห็น ได้ขี่ หรือได้จับเฉยๆ ) ทำนายฝันว่า ท่านจะได้รับของขวัญจากญาติผู้ใหญ่ การงานสิ่งใดก็ตามหากมีอุปสรรคจะมีคนที่มีอายุมากกว่า เข้ามายื่นมือช่วยท่านเอาไว้ หรือ ในอนาคตท่านจะเป็นคนที่มีบุญวาสนา มีบารมีมาก หากท่านทำงานเกี่ยวกับรับราชการจะมียศถาบรรดาศักดิ์มาก เป็นคนที่คนรอบข้างเกรงใจ หากท่านเป็นผู้ที่ตั้งครรภ์อยู่ ท่านอาจจะได้บุตรที่มีกำลังเข้มแข็งมาก เป็นคนที่มีความองอาจสง่าผ่าเผย และไม่กลัวใคร เป็นที่พึ่งของพ่อแม่ได้ในอนาคต  (97-93) หากฝันว่าเสือ หรือสิงโตวิ่งเข้ามากัด ทำนายฝันว่า หากเป็นชายโสดฝัน อาจจะได้คู่ แต่ก็ไม่ยั่งยืนนัก หากฝันว่า โดนวิ่งไล่ ทำนายฝันว่า จะมีเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย หรือมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจจากผู้อื่นเป็นคนนำมาให้ ให้ทำการแก้ฝัน กับพระ ฝันร้ายจะกลายเป็นดี (ส่วนใหญ่หากฝันว่าเสือไล่เสือกัดมักไม่ค่อยสู้ดี) หากท่านฝันว่า เสือ สิงโตวิ่งเข้ามากัดมือ ทำนายฝันว่า หากท่านเป็นคนซื่อตรงไม่คดโกง ท่านจะได้ทุกสิ่งสมความปราถนา แต่ถ้าเป็นคนไม่ซื่อ ทำนายฝันว่า ต้องมีเรื่องเดือดร้อนมาสู่ตน สิ่งที่หมายมั่นไว้จะพังทลาย มีเรื่องเดือดร้อน หรือมีเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียง คนรอบข้างต้องได้รับความเดือดร้อน มิตรสหายกลับกลายเป็นศัตรู อย่านิ่งนอนใจ กลับตัวกลับใจ จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา อย่างไรก็ดีหากท่านฝันว่าท่านได้ฆ่าเสือ หรือสิงโตตาย สามารถไปดูคำทำนายเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำว่า ฆ่าสัตว์ (เป็นความฝันที่ดี เพราะ เสือ และสิงโตเป็นสัตว์ดุร้าย)

สระผม อาบน้ำ สบู่ หากท่านฝันว่าท่านกำลังอาบน้ำอยู่ หรือ ได้สระผม ทำนายฝันว่า เป็นพรที่ดีจากพระแม่คงคา เหมือนกับเป็นการชำระจิต ชำระกาย ทำนายฝันว่า ชีวิตของท่านกำลังจะได้พบกับความสุข หมดเคราะห์ หมดโศก หมดโรค หมดภัย เสนียดจัญไรใดๆไม่มีมาแผ้วพาน การงาน การเรียน การเงิน ทุกๆด้านจะราบรื่น หรือหมดปัญหา ครอบครัวมีความสุข และจะมีโชคลาภตามมา เป็นฝันที่เกิดความศิริมงคลกับตัวเอง (99-28) หากท่านฝันว่าได้จับได้ใช้สบู่ด้วยแล้วล่ะก็ ทำนายเสริมได้อีกว่า ท่านอาจจะได้รับข่าวดีจากญาติสนิทมิตรสหายที่อยู่แดนไกล หากต้องโยกย้ายที่อยู่ หรือเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน ก็จะไปสู่สิ่งที่ดีๆ

สวรรค์ วิมาน หากท่านฝันว่าท่านเห็นสวรรค์ วิมาน ของทวยเทพเทวดา หรือท่านอยู่ในวิมานนั้นๆ ทำนายฝันว่าชีวิตของท่านจะมีความร่มเย็นเป็นสุขดีมาก ประกอบไปด้วยโภคทรัพย์ ไม่มีความเดือดร้อนใดๆจะมากร้ำกรายท่านได้ มีโชคลาภดี ครอบครัวมีความสุข หากท่านเกิดปัญหาอะไรก็ตาม มักจะมีคนเข้ามาช่วยแก้ไข ส่วนใหญ่คนที่ฝันแบบนี้มักจะเป็นคนที่มีเสน่ห์ หรือมีหน้าตาที่ดี เป็นที่รักและชื่นชมแก่คนรอบข้าง อย่างไรก็ตาม อยากเตือนไว้ว่าอย่าลุ่มหลงอยู่ในกามคุณ มากนัก เพราะท่านอาจจะเสียเงินเสียทอง ทำทุกอย่างไปตามที่ใจปราถนา ตั้งสติ ดีๆ ชีวิตภายภาคหน้าท่านจะมีความสุข แต่ว่าท่านท่านลุ่มหลงเมามัว จนถอนตัวไม่ขึ้น ภายภาคหน้าท่านจะต้องเจอกับความทุกข์อย่างไม่ต้องสงสัย

สถานนีรถไฟ รางรถไฟ ทางรถไฟ หากท่านเห็นรถไฟกำลังวิ่งอยู่บนราง (แต่ว่าเราไม่ได้นั่งอยู่บนรถไฟ หากฝันว่าได้นั่งอยู่บนรถไฟต้องไปดูความหมายคำว่า ยานพาหนะ) ทำนายฝันว่าท่านจะได้พบกับญาติสนิทมิตรสหายที่จากกันไปแสนนาน หรือ ท่านอาจจะได้โชคลาภจากทางไกล หรือท่านอาจจะได้เดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ โชคลาภยังไม่มีในระยะนี้ แต่ก็มีความสุขดีชีวิตเรื่อยๆเปื่อยๆ หากท่านฝันเห็นสถานีรถไฟที่มีรถไฟจอดกันเยอะๆ มีผู้คนพลุกพล่านเดินกันขวักไขว่ ทำนายฝันว่า ท่านอาจจะต้องย้ายที่อยู่ หรือย้ายสถานที่ทำงานไปยังแดนไกล หากท่านฝันเห็นทางรถไฟยาวสุดลูกหูลูกตา ทำนายฝันว่า หากท่านเป็นโสดอยู่ท่านก็จะอยู่เป็นโสดต่อไป (ค่อนข้างเป็นคนโดดเดี่ยวเดียวดาย) แนะนำว่า ท่านควรจะต้องผูกมิตรกับคนรอบข้างไว้บ้าง ท่านอาจจะมีเพื่อนไว้คอยแก้เหงายามโดดเดี่ยว หรือในอีกแง่หนึ่งคือ ท่านอาจจะต้องมีการโยกย้ายที่ทำงาน หรือย้ายที่อยู่ไปยังที่ๆโดดเดี่ยวอ้างว้าง

สมุด หนังสือ แต่งหนังสือ เขียนหนังสือ อ่านหนังสือ หากท่านฝันเห็นกองหนังสือ ที่เรียงอยู่บนชั้นหลายๆเล่ม ทำนายฝันว่า ท่านมีนิสัยช่างจดช่างจำ ซึ่งอาจจะไม่ใช่นิสัยที่ดีอะไรนัก เพราะจะออกทำนองที่ว่า ใครทำอะไรกับท่านไว้ ท่านจำได้หมด (แต่ว่าสิ่งดีๆ ท่านมักจะไม่ค่อยจำ) หรืออีกแง่คือ ท่านอาจจะได้รับโชคลาภ หรือข่าวดีจากเพื่อนฝูง หรือ ท่านอาจจะเดินทางไปท่องเที่ยวในแดนไกล (62-70) หากท่านฝันว่าท่านได้แต่งหนังสือ หรือเขียนหนังสือ ทำนายฝันว่า ธุรกิจการค้ามีกำไรดี อาจจะได้ส่วนแบ่งจากการปันผล เป็นความฝันที่ดี คิดสิ่งใดก็จะสมความปราถนาทุกประการ หากท่านต้องการบุตร ให้ท่านสวดมนต์ไหว้พระแล้วอธิษฐาน ท่านจะได้บุตรที่เก่งเฉลียวฉลาดสมดังใจหวัง หากท่านฝันว่าท่านกำลังอ่านหนังสือ ทำนายฝันได้ว่า ท่านจะมีชื่อเสียงโด่งดังในด้านหน้าที่การงาน อาจจะได้รับการเลื่อนตำแหน่ง หรือขึ้นเงินเดือน ท่านเป็นที่รักของเจ้านาย ลูกน้อง และเพื่อนร่วมงานทุกคน ชีวิตตัวท่านและครอบครัวจะมีความสุขดี (15-45)

สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น หากท่านฝันว่าท่านเดินอยู่ในสวนสาธารณะ หรืออยู่ในสวนเด็กเล่น ที่สงบร่มรื่น มีต้นไม้สบายตา สบายใจ จิตใจของท่านรู้สึกผ่อนคลาย ทำนายฝันได้ว่า ท่านกำลังจะหมดเคราะห์ หมดโศก ที่เจ็บป่วยก็จะหาย หากท่านมีเรื่องทุกข์ใจ หรือมีปัญหาทางด้านต่างๆ ก็จะถูกแก้ไขไปได้ด้วยดี หรืออาจจะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือท่าน หน้าที่การงานดีมั่นคง อาจจะได้รับการเลื่อนตำแหน่งหรือขึ้นเงินเดือน ครอบครัว พี่น้องรักใคร่กันดี (31-88)

เสี้ยนตำเท้า หนามตำเท้า หากท่านฝันว่า มีเสี้ยนมาตำเท้าของท่าน หรือ มีหนามมาตำที่เท้า ทำนายฝันได้ว่า ท่านกำลังจะหมดเคราะห์ หมดโศก หากท่านมีปัญหาอยู่ก็จะถูกแก้ไข หรืออันตรธานหายไป หรือมีคนยื่นมาช่วยเหลือ ผ่อนหนักให้เป็นเบา หากท่านเจ็บป่วยอยู่ก็จะหายเจ็บไข้ได้ในไม่ช้า ศัตรูหรือคู่แข่งทางการค้า ไม่สามารถทำอันตรายท่านได้ หรือท่านอาจจะได้โชคลาภจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด (35-24)

สาวสวย หนุ่มหล่อ หญิงงาม สตรี หากท่านฝันว่า ได้คุยกับสาวสวยแปลกหน้า หรือว่ามีสาวแปลกหน้าเข้ามาทักทาย (ในฝันท่านรู้สึกว่าถูกอกถูกใจเป็นอันมาก) หรือว่ามีหนุ่มรูปงามเข้ามาคุยกับท่าน ทั้งที่ท่านก็ไม่ได้รู้จักว่าเป็นใคร ทำนายฝันได้ว่า ท่านจะได้เพื่อนใหม่ที่เป็นเพศตรงข้าม หรือ ท่านจะได้โชคลาภจากเพื่อนฝูง หรือเพื่อนฝูงพาไปให้รู้จักกับเพศตรงข้าม อย่างไรก็ดี ให้ระวังว่าจะมีเรื่องเสียเงินเสียทองเพราะเพศตรงข้ามเอาไว้ด้วย (อาจจะโดนหลอกได้) โชคลาภยังไม่มีในระยะนี้

สุนัขกัด หมากัด หากท่านพบว่า มีสุนัขวิ่งเข้ามาเพื่อกัดท่าน ทำนายฝันว่า ท่านกำลังโชคร้ายเพราะมีใครกลั่นแกล้งท่านอยู่ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนที่ค่อนข้างสนิทสนมกับท่าน หรือญาติสนิทมิตรสหายจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ท่าน ปัญหาจะสาหัสขนาดไหนให้ดูว่า ท่านโดนกัดมากน้อยแค่ไหน (ความฝันนี้แม่นยำมากๆ) ท่านสามารถนับจำนวนของสุนัขได้เลยว่ามีจำนวนกี่ตัว ซึ่งหมายความว่าผู้ไม่หวังดีกับท่านมีจำนวนกี่คน โชคลาภอื่นๆยังไม่มีในระยะนี้ อย่างไรก็ตามหากท่านฝันว่า มีสุนัขเข้ามาเลียแข้งเลียขาท่าน (เป็นสุนัขที่ท่านไม่รู้จัก) ทำนายฝันอีกลักษณะคือ คนที่คิดร้ายหรือคิดไม่ดีกับท่าน เข้ามาตีสนิทเพื่อหวังประโยชน์ในตัวท่านแต่ยังไม่แสดงออก (จะเป็นหน้าไหว้หลังหลอกเสียมากกว่า) แต่ถ้าหากฝันว่าสุนัขในบ้านท่านวิ่งเข้ามาดีอกดีใจเลียแข้งเลียขา (ดีใจเมื่อได้เจอเจ้าของ) ทำนายฝันว่า ท่านอาจจะมีโชคลาภ หรือมีคนเข้ามาคอยช่วยเหลือท่านยามท่านมีปัญหา หรืออาจจะมีคนเข้ามาขอพึ่งพิงพักอาศัยอยู่ที่บ้านของท่าน

สุนัขหอน หมาหอน หากท่านฝันว่า ท่านได้ยินเสียงสุนัขหอน หรือเสียงหมาหอน เห็นหมาหอน ทำนายฝันว่า ค่อนข้างจะดี จะมีข้าทาสบริวาร หรือเพื่อนร่วมงานคอยช่วยเหลือการงานใดๆก็จะลุล่วงไปได้ ชีวิตมีความสุข โรคภัยไม่มากล้ำกรายอีกทั้งยังมีเงินทองใช้สอยอย่างไม่ติดขัด ไร้ศัตรูคู่อาฆาต

สัปทน หากท่านฝันเห็นสัปทน (ร่มผ้าขนาดใหญ่ เหมือนกับเต็นท์รถ) ทำนายฝันว่า ท่านจะมีความสุข ชีวิตร่มเย็นเป็นสุข มีโชคดีในหน้าที่การงาน อาจจะได้รับการเลื่อนตำแหน่ง เลื่อนขั้นหรือขึ้นเงินเดือน หากท่านมีปัญหาเดือดเนื้อร้อนใจ ก็จะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ หรือมีคนสนับสนุน ครอบครัวมีความสุข และมีโชคลาภดี หากท่านเจ็บไข้ได้ป่วยอยู่ ท่านจะหายได้ในเร็ววัน (81-91)

เสาบ้าน เสาหลัก เสาเรือน หากท่านฝันเห็นเสาเรือนตกน้ำมัน (อย่าเพิ่งตกใจว่าจะมีผีมาสิงหรือเปล่า ท่านอาจจะดูหนังผีมากเกินไป คำตอบคือ ไม่มี) หรือมีมอด ปลวกมากัดกิน ทำนายฝันว่า เสาหลักของครอบครัว อาจจะเป็นท่าน หรือ สามีของท่าน แต่ว่าหากท่านยังไม่มีครอบครัว ทำนายฝันว่า พ่อของท่าน อาจจะต้องล้มหมอนนอนเสื่อเจ็บป่วย หรือมีเหตุอันใดที่จะหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวไม่ได้ หรือว่าท่านอาจจะมีเรื่องเดือดร้อนจากคนในครอบครัวเป็นคนนำมาให้ หรือ ท่านอาจจะต้องมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันในครอบครัว ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ ไฟไหม้ ให้ดี ให้รอบคอบ อย่าประมาทเด็ดขาด อาจจะต้องมีการย้ายที่อยู่ ให้รีบไปทำบุญทำทาน นั่งสมาธิ แผ่เมตตาให้กับเจ้ากรรมนายเวร หนักจะกลายเป็นเบา

แสตมป์ หากท่านฝันเห็นสแตมป์ หรือ อัลบัมใส่แสตมป์ (แต่ว่าต้องไม่เห็นจดหมายเพราะหากเห็นจดหมายต้องไปดูคำแปลของคำว่า จดหมาย เป็นองค์ประกอบสำคัญ) ทำนายฝันได้ว่า ท่านอาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงย้ายที่ทำงาน หรือย้ายที่อยู่ใหม่ หรือว่าคนที่เคยอยู่ด้วยกันจะต้องแยกย้ายกันไปอยู่คนละทิศละทาง หรือ ลูกหลานของท่านอาจจะต้องเดินทางไกลเพื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ

สายสะพาย หากท่านฝันว่าได้คล้องสายสะพาย (เหมือนนางสาวไทย) หรือว่าสายสะพายยศ ทำนายฝันว่า ส่วนใหญ่จะได้เนื้อคู่ที่รับราชการ ทหาร ตำรวจ มียศถาบรรดาศักดิ์ มีอำนาจวาสนา และมีคนเคารพนับถือมาก หรือ ธุรกิจการงานของท่านจะเจริญรุ่งเรือง อาจจะได้เลื่อนตำแหน่ง หรือขึ้นเงินเดือน หรืออาจจะได้รับโชคลาภจากหน้าที่การงาน (43-53)

แส้ เฆี่ยนตี หวาย หากท่านฝันว่าตัวท่านถูกเฆี่ยนตี ด้วยไม้เรียว หวาย หรือแส้ ทำนายฝันว่า ท่านกำลังจะหมดเคราะห์หมดโศก หากท่านเจ็บไข้ได้ป่วยอยู่ ท่านจะหายดีในเร็ววัน การงานและธุรกิจดี มีงานเข้า แต่ก็ต้องระวังเรื่องการใช้เงินอาจจะมีเรื่องเสียเงินเสียทองอยู่บ้าง อย่างไรก็ตามหากท่านฝันว่า ท่านได้ไปเฆี่ยนตีคนอื่น ทำนายฝันว่า ท่านจะมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจเพราะผู้อื่นเป็นคนนำมาให้ การทำนายฝัน จะตรงข้ามกับข้างต้น เป็นฝันไม่ดีเท่าที่ควร ให้ไปทำบุญตักบาตร ปล่อยนก ปล่อยปลา จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้บ้าง

ไส้เดือน หนอน พยาธิ หากท่านฝันว่าท่านได้เห็น หรือว่าได้จับ ไส้เดือน หนอน หรือพยาธิ เป็นที่น่าขยะแขยง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ทำนายฝันว่าเป็นฝันที่ดีมีโชคลาภ (จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับปริมาณไส้เดือนที่เห็น) มีโชคลาภทางการค้า หากท่านเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน หรือรถยนต์ จะได้กำไรงดงามคุ้มกับที่เหน็ดเหนื่อย หากท่านทำธุรกิจอื่นๆ จะหมุนเงินได้คล่องไม่ติดขัดใดๆ (48-95)

สังข์ หากท่านฝันเห็นสังข์ หรือได้จับสังข์ ทำนายฝันได้ว่า เป็นโชคดีมีลาภมาก (สังข์เป็นของติดตัวชิ้นหนึ่งของพระวิษณุเทพ) ทำนายฝันว่า ท่านจะได้รับตำแหน่งในหน้าที่การงานใหม่ มีการเลื่อนตำแหน่งอย่างรวดเร็ว มีชื่อเสียงขจรขจาย ทุกคนรอบข้างต่างให้ความเคารพนับถือท่านเป็นอย่างดี เจ้านายเกรงอกเกรงใจ และให้ความไว้เนื้อเชื่อใจ มอบหมายงานชิ้นสำคัญให้ท่านรับผิดชอบ อนาคตท่านจะมีความสุข ครอบครัวรักใครปองดอง คิดสิ่งใดก็จะสมความปราถนาทุกประการ (เป็นความฝันที่ดีมาก) (79-21)

สูบบุหรี่ หากท่านฝันว่า ตัวท่านสูบบุหรี่ หรือท่านเห็นคนอื่นสูบบุหรี่ ทำนายฝันว่า ท่านจะได้รับเรื่องเดือดร้อนจากการที่ไปยื่นมือเข้าช่วยใครซักคน ให้ระวังเรื่องเสียเงินเสียทอง หรืออาจจะมีโจรผู้ร้ายเข้ามาขโมยของในบ้าน ให้ระวังอุบัติเหตุ หากท่านคิดจะทำอะไร อย่าคิดแต่ว่าตัวเองใจใหญ่ ต้องคิดให้รอบคอบละเอียดถี่ถ้วน ให้ท่านไปทำบุญทำทาน ไถ่ชีวิตโคกระบือ สวดมนต์นั่งสมาธิ แผ่เมตตาให้กับเจ้ากรรมนายเวร จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา

เสากระโดงเรือ เสาธง หากท่านฝันเห็นเสากระโดงเรือ หรือเสาธง (อาจจะมีธง หรือไม่มีก็ได้) ทำนายฝันว่า ตำแหน่งหน้าที่การทำงานของท่านจะไปได้ไกล การงานดีมาก อาจจะได้เลื่อนตำแหน่ง หรือขึ้นเงินเดือน เจ้านายให้ความไว้วางใจ มอบหมายหน้าที่สำคัญให้ท่านรับผิดชอบ บริวารลูกน้องเชื่อฟังดี ทุกอย่างกำลังไปได้ดีราบรื่น ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหาใดๆ มีโชคลาภดี (41-11)

สัปเหร่อ หากท่านฝันว่าได้พบกับสัปเหร่อ หรือได้พูดคุยกับสัปเหร่อ ทำนายฝันว่าท่านจะมีโชคลาภมาก (เกี่ยวกับศพมักจะได้โชคลาภ) จะได้รับข่าวดีทางด้านธุรกิจ ค้าขายได้กำไรมาก หากคิดที่จะขยายกิจการ สามารถทำได้ ท่านจะร่ำรวย อุดมไปด้วยโภคทรัพย์ (64-44)

ส้วม หากท่านฝันเห็นส้วม ทำนายฝันว่า ฝันเห็นอุจจาระ ปัสสาวะ ท่านกำลังจะมีโชค (ให้ท่านดูคำว่า ขี้ ประกอบ) หากแต่ว่าท่านเห็นส้วมเฉยๆ ไม่ได้เห็นของอื่นใด ทำนายฝันว่า ให้ดูว่า บรรยากาศส้วมที่ท่านเข้าไปนั่งอยู่ หรือว่าเห็นอยู่ว่าเป็นอย่างไร หากสะอาดดี ทำนายฝันว่า ท่านจะเป็นที่รักของคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน ลูกน้อง หรือเจ้านาย ชีวิตมีความสุข การงาน การเงินไม่มีปัญหา การใช้จ่ายเงินหมุนค่อนข้างคล่อง แต่ให้ระวังรักษาสุขภาพเพราะมีเรื่องปวดหัวที่คนอื่นชอบนำมาปรึกษากับท่านเป็นประจำ หากท่านเห็นส้วมสกปรกมาก ทำนายฝันดังตรงข้ามกับข้างต้น

 

 

ที่มา http://www.predict-dream.com/index.html