ทำนายฝัน ตอบคำถามคำทำนายฝัน การแก้เคล็ดความฝัน ลางบอกเหตุ ลางสังหรณ์ ลางดี ลางร้าย  ตีเลขจากสัตว์ คำทำนายฝันยอดนิยม

ทำนายฝัน อักษร ห และ อ

แหวน แหวนหาย หากท่านฝันว่าท่านได้สวมแหวนที่มีค่า หรือท่านได้รับแหวนที่มีค่า ทำนายฝันคล้ายๆกับคำทำนายฝันของได้ต่างหู ตุ้มหูว่า นั่นคือ หากท่านเป็นคนโสดท่านจะได้พบกับเนื้อคู่ที่มีฐานะดี สูงศักดิ์มาเป็นเนื้อคู่ของท่านอย่างไม่ต้องสงสัย หรือท่านอาจจะได้ลาภจากเพศตรงข้าม สำหรับผู้ที่มีครอบครัวแล้ว หากท่านฝันว่าได้แหวนทำนายฝันว่า ท่านจะได้บุตรที่สามารถพึ่งพาได้ในอนาคต โตขึ้นจะร่ำรวย เป็นคนมีวาสนาดี อย่างไรก็ตาม หากท่านสวมแหวน หรือได้แหวน ธรรมดา เนื้อคู่ หรือบุตร หรือโชคลาภที่จะได้ก็จะหลดหลั่นลงมาตามลักษณะของแหวน ซึ่งจะดีมากๆ หากท่านเป็นชายโสดและฝันว่า ได้แหวนเพชร หากท่านฝันว่าท่านทำแหวนหาย ทำนายฝันว่า ท่านจะต้องเดือดเนื้อร้อนใจเพราะเสียของรัก อาจจะเป็นคน หรือสิ่งของมีค่า หรือท่านอาจจะทะเลาะเบาะแว้งกันอย่างรุนแรงกับคู่ชีวิต คนรักของท่านอาจจะต้องเลิกรากันไป ให้ท่านตั้งสติ พูดแต่น้อย และพยายามแก้ไขปัญหาด้วยเหตุผล จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้

หลังคารั่ว หากท่านฝันว่า บ้านของท่านหลังคารั่ว หรือว่ามีฝนหยดลงมาเพราะหลังคารั่ว ทำนายฝันได้ว่า ท่านจะเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ และให้ท่านระวังเรื่องขโมยขึ้นบ้านให้จงหนัก หรือท่านอาจจะต้องมีเรื่องเศร้าโศกเสียใจเพราะเสียของรัก ให้ท่านระวัง รอบคอบ และคอยตรวจตราให้ดีอย่าประมาท

หมู หัวหมู หากท่านฝันว่าได้ฆ่าหมู หรือเชือดคอหมู ทำนายฝันได้ว่าท่านกำลังจะมีเรื่องเดือดร้อน (ดูคำอธิบายของคำว่า ฆ่าสัตว์ หากฆ่าสัตว์ที่เป็นคุณมักจะมีเรื่องเดือดร้อน) มีอันต้องโยกย้ายที่อยู่หรือเปลี่ยนที่ทำงาน หรือท่านอาจจะโดนไล่ออกอย่างตั้งตัวไม่ทัน แต่ถ้าหากฝันว่าได้กินเนื้อหมู ทำนายฝันว่าท่านกำลังจะหมดเคราะห์ (กินหมายถึงรับผล ส่วนใหญ่คำว่ากินมักจะให้ผลที่ดี หากเป็นเนื้อสัตว์ที่กินได้) แต่ว่าให้ระวังเรื่องเจ็บป่วยไว้บ้าง มีลาภดี (24-99) หากว่าท่านฝันเห็นหัวหมูที่เอาไว้ไหว้เจ้า ทำนายฝันว่า ท่านจะได้เลื่อนตำแหน่ง หรืออาจจะได้ขึ้นเงินเดือน มีโชคทางการค้า ค้าขายดี มีกำไร มีเงินหมุนเวียนไม่ขาดมือ อาหารการกินอุดมสมบูรณ์ (แต่ถ้าฝันว่าได้กินหัวหมู จะไม่ค่อยสู้ดี ดูคำอธิบายเพิ่มคำว่า กิน)

หนู หากท่านฝันว่าได้เห็นหนู หรือได้จับหนู ตามความเชื่อของคนโบราณ หนูเหมือนกับคำว่าเทวดา (ตัวผู้จัดทำก็ไม่รู้ว่ามันไปเหมือนกันได้ยังไง) ทำนายฝันว่า ท่านเป็นคนที่ชอบหาอะไรทำยามว่าง เป็นคนที่หาเงิน และหมุนเงินเก่ง ดังนั้นธุรกิจการงานมักจะไม่ค่อยติดขัดเรื่องเงินเท่าไหร่นัก หากติดขัดท่านก็จะสามารถแก้ปัญหาได้ หรือท่านกำลังมีโชคลาภ จากผู้อื่นนำมาให้หรือว่าอาจจะเป็นลาภลอยโดยบังเอิญ (48-13) อย่างไรก็ตามหากฝันว่าหนูกัด ทำนายฝันว่าท่านกำลังมีเคราะห์จากผู้อื่นเป็นคนนำมาให้ ซึ่งเป็นเคราะห์ที่ได้มาโดยไม่ตั้งใจที่จะไปรับ ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นเรื่องเสียเงินเสียทอง

ห่วง ตะขอเกี่ยว ห่วงเหล็ก หากท่านฝันว่ามีห่วงมีคล้องที่จมูกของท่าน (เหมือนกับวัวควาย) ทำนายฝันได้ว่า ขอให้ท่าน และคนในบ้านให้ระวังเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้นฉับพลัน ให้ระวังอุบัติเหตุ อาจจะต้องเสียทรัพย์ หรืออาจจะมีการเจ็บไข้ได้ป่วยเกิดขึ้นได้ โชคลาภยังไม่มีในระยะนี้

หิ่งห้อย หากท่านฝันเห็นหิ่งห้อยที่มีแสงระยิบระยับตอนกลางคืน อาจจะเห็นตัวเดียวหรือหลายตัวก็ได้ (เห็นหลายตัวจะดีมาก) ทำนายฝันได้ว่า ท่านจะได้รับข่าวดีในตำแหน่งหน้าที่การงานของท่าน หรือคนในบ้านอาจจะโชคดี ชีวิตตัวท่านและครอบครัวมีความสุข สงบ ร่มเย็น แม้ว่าจะมีปัญหาอะไรเข้ามาก็สามารถจัดการกับปัญหานั้นๆได้ (มีความสว่างท่ามกลางความมืด) การงานอะไรที่คิดไว้จะสมหวังดังที่ตั้งใจไว้ทุกประการ (คิดตั้งใจในสิ่งที่ดีๆ)

ห่มผ้า หากท่านฝันว่าท่านกำลังนอนอยู่บนเตียงใต้ผ้าห่มอันอบอุ่นและหนา ทำนายฝันว่า การงานของท่านจะมีคนคอยอุปถัมป์ หรือมีคนคอยช่วยเหลือ ช่วยคิดทำงานให้สำเร็จลุล่วงไปได้ ท่านอาจจะได้ข่าวดีในการเลื่อนตำแหน่ง หรือมีการขึ้นเงินเดือน หรือท่านอาจจะได้รับข่าวดีจากญาติสนิทมิตรสหายที่อยู่ห่างไกล คนใกล้ตัว หรือตัวท่านหากเจ็บป่วยอยู่อาการก็จะทุเลาดีขึ้นตามลำดับ (64-21)

หงษ์ ห่านขาว หากท่านฝันว่าได้เห็นหงษ์ หรือได้จับกับหงษ์ หรือห่านขาว สำหรับชายโสด จะเป็นความฝันที่ดีเพราะท่านกำลังจะพบเนื้อคู่ที่มาจากตระกูลสูงศักดิ์ เป็นคนมีฐานะดี หรืออุปนิสัยดี เป็นคนที่มีคุณธรรม หากเป็นหญิงโสด ก็จะได้รับโชคลาภจากเพศตรงข้าม หรือจะมีเพศตรงข้ามคอยให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลแก้ปัญหาต่างๆ แต่ถ้าหากเป็นคนที่มีครอบครัวแล้วท่านจะได้บุตรที่มีผิวพรรณสวยงาม หน้าตาดี (ส่วนใหญ่มักจะได้บุตรหญิง) น่ารัก เป็นที่เชิดหน้าชูตาของพ่อแม่ (42-51)

หนาม ลวดหนาม เสี้ยน หากท่านฝันว่าท่านโดนหนามตำ หรือโดนลวดหนามเกี่ยว หรือโดนเสี้ยนตำได้รับความเจ็บปวด ทำนายฝันว่า ท่านกำลังจะโดนคนดูถูกเหยียดหยาม หรือโดนคนสบประมาท หรือ มีคนคอยหัวเราะเยาะลับหลัง อย่างไรก็ตาม ท่านอาจจะกำลังมีคู่แข่งเข้ามาคอยขัดขวางท่าน ไม่ว่าจะเป็นคู่แข่งทางด้านความรัก คู่แข่งทางด้านการเรียน หรือการงาน อาจจะทำให้ท่านหงุดหงิดใจในตอนแรก แต่ขอให้ท่านทำใจเย็น สวดมนต์ นั่งสมาธิ แผ่เมตตาให้เป็นกุศลจิต คิดเสียว่า ใครจะได้อะไรแล้วแต่บุญเคยทำกรรมเคยสร้าง อย่าไปคิดเคียดแค้นคนอื่น ท่านก็จะพบกับความสงบร่มเย็นเอง

หุ่นยนต์ หุ่นโชว์เสื้อผ้า หากท่านเห็นหุ่นยนต์ (จะเดินได้หรือไม่ก็ตาม แต่ว่าท่านจะต้องไม่ได้ดูหนังการ์ตูนก่อนนอน) หรือว่าหุ่นโชว์เสื้อผ้า ทำนายฝันว่าให้ท่านระวังตัวเกี่ยวกับการหลอกลวง การหลอกขายของย้อมแมว การเซ็นต์ชื่อเซ็นต์สัญญาโดยที่ท่านเป็นฝ่ายเสียเปรียบ ให้ระวังเรื่องขโมย ของมีค่าในบ้านอาจจะสูญไร้ร่องรอย ไปไหนมาไหนให้ระวังตัว ระวังเรื่องการฉกชิงวิ่งราวไว้ให้ดี ท่านอาจจะต้องเสียเงินเสียทองเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

เหรียญรางวัล หากท่านฝันว่าได้จับ หรือได้เหรียญในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญเงิน เหรียญทอง เหรียญรางวัล หรือแม้แต่จะเป็นเหรียญบาทก็ตาม อาจจะมีผู้นำมาให้ หรือพบเจอเอง (มีผู้นำมาให้จะหนักหนากว่า) ทำนายฝันได้ว่า ท่านจะได้รับความเดือดเนื้อร้อนใจในเรื่องครอบครัว หรือคนในบ้านอาจจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ท่าน ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องเงินๆทองๆไว้ให้ดี หากท่านมีลูกหนี้ เค้าอาจจะเบี้ยวหนี้ท่านได้ ให้ระวังเรื่องของสูญหาย ให้ระวังเกี่ยวกับการเสียทรัพย์ ให้ระวังเกี่ยวกับการซื้อขายของระวังจะโดนของย้อมแมว เงินอาจจะหมุนไม่ทัน ให้ท่านประหยัด หมั่นทำบุญทำทาน สวดมนต์ อุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร หนักจะกลายเป็นเบา

หญิงแต่งชุดแดง ชายแต่งชุดแดง หากท่านฝันว่าท่านได้เห็น หรือได้พูดคุยกับ หญิงที่แต่งชุดสีแดง ทำนายฝันว่า ให้ท่านระวังตัวเกี่ยวกับเรื่องเงินทอง อาจจะชักหน้าไม่ถึงหลัง อาจจะโดนโกง หรือ โดนหลอกซื้อของย้อมแมวได้ จะเดินทางไปไหนมาไหนอย่าพกเงินติดตัวไว้มาก และขอให้ระวังเรื่องขโมยให้ดี ไม่มีโชคในระยะนี้

หญิงแปลกหน้า ชายแปลกหน้า หากท่านพบกับหญิงแปลกหน้า หรือชายแปลกหน้า ได้คุยกับเค้า ทั้งๆที่ท่านไม่รู้จัก ทำนายฝันว่า การงานการเงินของท่านจะเป็นไปด้วยดี หมุนเงินทัน มีคนคอยเกื้อหนุน ลูกน้องไว้ใจได้ การเจรจาทางการค้าประสบความสำเร็จ มีโชคลาภเล็กน้อย (48-32)

หญิงแต่งชุดสีฟ้า หญิงแต่งชุดสีเขียว ชายแต่งชุดสีฟ้า ชายแต่งชุดสีเขียว หากท่านฝันว่าได้เห็นหรือได้คุยกับคนดังกล่าว ทำนายฝันว่า จะมีคนนำโชคลาภมาให้ หากฝันเห็นผู้ชาย นั่นคือ จะเป็นเพศชายนำมาให้ (87-16)

หญิงแต่งชุดสีชมพู ชายแต่งชุดสีชมพู หากท่านฝันเห็นหญิงสาวใส่ชุดสีชมพู หรือชายใส่ชุดสีชมพูทำนายฝันว่ามีคนมาแอบหลงรัก หรือว่าท่านกำลังมีความรัก หากท่านอยากทราบว่าหญิง หรือชาย คนใด ให้สังเกตที่ลักษณะท่าทางของคนในฝันว่ามีจุดเด่นอย่างไร ขอย้ำว่าให้ดูเฉพาะจุดเด่น เช่น หากท่านฝันว่า เพื่อนของท่านคนหนึ่ง ใส่ชุดสีชมพูมาคุยกับท่าน อย่าตีความผิดว่าเพื่อนคนนั้นหลงรักท่าน แต่ท่านต้องหาจุดเด่นของเพื่อนคนนั้นให้เจอเช่น เพื่อนของท่านชอบยิ้มมุมปาก นั่นหมายถึง คนที่แอบมาชอบท่านก็จะชอบยิ้มมุมปากเช่นเดียวกัน

หญิงแต่งชุดขาว   แม่ชี คนนุ่งขาวห่มขาว หากท่านฝันเห็นหญิงที่แต่งชุดขาว หรือแม่ชี หรือคนใส่ชุดขาวหรือได้คุยกับคนดังกล่าว ทำนายฝันว่า ท่านจะสุขสบายดีมากไม่มีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ จิตใจสงบ หากมีเรื่องเดือดร้อนอยู่ จะผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีลาภ

หญิงแก่กับดอกไม้ คนแก่กับดอกไม้ หากท่านฝันเห็นหญิงแก่ หากท่านฝันว่าท่านเห็นหญิงแก่เก็บดอกไม้มาให้เป็นดอกไม้สวยทุกสี ยกเว้นสีแดง ทำนายฝันว่า ท่านจะได้รับของขวัญจากผู้ใหญ่ ไม่มีโชคในระยะนี้ แต่ถ้าท่านฝันเห็นหญิงแก่ เก็บดอกไม้สีแดงมาให้ จะมีข่าวไม่ค่อยดี จะมีเรื่องเดือดร้อนจากญาติผู้ใหญ่ หรือจากเจ้านาย หากท่านฝันเห็น คนแก่ (ไม่มีดอกไม้) ให้ดูคำอธิบายของ คนแก่ ประกอบ

หญิงแต่งชุดดำ ชายแต่งชุดดำ คนแต่งชุดดำ หากท่านฝันเห็นหญิงแต่งชุดดำ หรือคนแต่งชุดดำ ทำนายฝันว่าจะมีเรื่องไม่ดี หากท่านเป็นคนโสด ท่านอาจจะกำลังโดนสเน่ห์ยาแฝด หากท่านเป็นคนมีครอบครัวแล้ว ท่านอาจจะได้รับความเดือดร้อนจากบุคคลรอบข้าง และให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ ให้ไปทำบุญ สวดมนต์ ไหว้พระ แผ่ส่วนบุญส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร ไม่มีโชค

หญิงเปลือยกาย คนเปลือยกาย ชีเปลือย ตัวเองเปลือย หากฝันเห็นหรือได้คุยกับคนดังกล่าว หรือฝันว่าตัวเองเปลือยกายอยู่ ทำนายฝันว่าท่านกำลังประพฤติตัวไม่เหมาะสม หรืออาจจะเป็นคนที่พูดจาขวานผ่าซาก อาจจะเป็นเหตุให้มีการทะเลาะเบาะแว้งกับเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน หรือบริวาร มีปัญหาทางด้านการทำงาน ธุรกิจอาจจะแย่ลง หรือลุ่มๆดอนๆ แต่ก็จะมีโชคลาภเล็กน้อย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่อง แต่งตัว แต่ถ้าท่านฝันว่าได้จับ หรือสัมผัส กับหน้าอก เต้านม หรืออวัยวะเพศของคนๆนั้น ทำนายฝันว่าท่านจะมีเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียง หรือได้รับความเดือดร้อนจากเพศตรงข้าม แต่ก็มีโชคลาภดี

อาบน้ำในอ่างน้ำ หากท่านฝันว่าท่านอาบน้ำในอ่างน้ำ หรือแช่น้ำในอ่างจากุชชี่ ทำนายฝันได้ว่า คำทำนายจะคล้ายๆกับการอาบน้ำ (แต่สบายกว่า) ทำนายฝันว่า ท่านกำลังจะหมดเคราะห์ หมดโศก หมดโรคภัยอันตรายใดๆ ชีวิตมีความสุขดีมาก ครอบครัวรักใคร่สมัครสมานสามัคคี ชีวิตสุขสบาย มีโชคลาภดี การงาน การเงิน ความรักไม่มีปัญหา ทุกอย่างสมบูรณ์พร้อม (25-71)

อดอาหาร หากท่านฝันว่าท่านอดอาหาร ทำนายฝันได้ว่า ท่านเป็นคนที่มีนิสัยอดทนอดกลั้น และ เป็นคนที่มีความสุขุมเยือกเย็น ทนต่อสิ่งยั่วยุได้ดี ท่านกำลังจะมีโชคดีทางหน้าที่การงาน ความรัก หรือการเรียน ท่านจะเป็นคนที่มีชื่อเสียงในอนาคต เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป เจ้านาย และเพื่อนร่วมงานนิยมชมชอบ และคอยสนับสนุนท่านเป็นอย่างดี (76-45)

อิฐ ก้อนหิน หากท่านฝันว่า ท่านได้จับก้อนอิฐ ก้อนหิน หรือท่านได้เดินไปสะดุดก้อนหิน ทำนายฝันได้ว่า ท่านจะได้รับโชคลาภจากญาติสนิทมิตรสหายอย่างไม่ทันตั้งตัว ท่านอาจจะได้พบกับเพื่อนเก่า หรือญาติ ที่ไม่ได้เจอกันมานาน อย่างไรก็ดี ท่านควรจะต้องระวังอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้ และระวังดูแลรักษาสุขภาพไว้บ้าง

อาเจียน อ้วก หากท่านฝันว่า อยู่ดีๆท่านก็อาเจียน อ้วกออกมาเป็นเลือด ทำนายฝันว่า อย่าเพิ่งตกใจ เพราะนั่นหมายถึง ท่านกำลังจะได้ลาภก้อนใหญ่ หรือมีโชคทางด้านธุรกิจการงาน อาจจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรืออาจจะได้โบนัส สมกับที่เหน็ดเหนื่อย การงานไม่มีปัญหาอะไรติดขัด หรือถ้าหากมีก็จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือให้ผ่านไปได้ไม่ยากเย็น หากท่านทำธุรกิจเกี่ยวกับนายหน้าซื้อขาย ท่านจะได้ลาภจากการวิ่งเต้น หากท่านฝันว่าท่านได้อาเจียนเป็นหนอง ทำนายฝันว่า ให้ท่านดูแลรักษาสุขภาพ หรือคนในบ้านอาจจะต้องเจ็บป่วย เสียเงินเสียทองเพื่อรักษา หรืออาจจะเกิดเคราะห์ร้ายกับคนในครอบครัวของท่าน ให้ท่านมีสติ และมีความระมัดระวัง

อนุสาวรีย์ อนุสรณ์สถาน หากท่านเห็นหรือได้จับต้องอนุสาวรีย์ หรืออนุสรณ์สถานใดๆก็ตาม (หากเป็นอนุสาวรีย์ของพระมหากษัตริย์จะดีมากๆ) ทำนายฝันว่า ท่านอาจจะได้รับข่าวดีจากญาติสนิทมิตรสหาย ทางด้านการทำงานอาจจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ท่านจะเป็นคนที่มีอำนาจมากในอนาคต มีบุญญาธิการ เป็นคนที่คนรอบข้างให้ความเกรงใจ และเคารพนับถือ เจ้านายจะคอยช่วยเหลือ และให้การสนับสนุน ไว้วางใจเป็นอย่างดี ท่านจะเป็นคนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ชีวิตมีความสุขทั้งกายและใจ (34-51)

โอหัง อวดดี หากท่านฝันเห็นคนมาพูดจาโอหัง อวดดีกับท่าน หรือท่านได้ทำแบบนี้กับผู้อื่น ให้ท่านระวังเรื่องการใช้จ่ายเงินให้จงหนัก ห้ามเล่นการพนันเด็ดขาด เพราะจะมีแต่เสียกับเสีย (อาจจะได้ก็แค่ในช่วงแรกเท่านั้น) ท่านอาจจะเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ กำลังมีเคราะห์ เพราะเจ้ากรรมนายเวรมาตามทวง (แต่ว่าท่านไม่ยอมให้) อาจจะเจ็บป่วยล้มหมอนนอนเสื่อได้ ทางด้านการงานต้องทำอย่างรอบคอบระมัดระวัง คิดให้ดี เพราะอาจจะพลาดแล้วเสียหายหนัก ให้ท่านไปทำบุญทำทาน สวดมนต์ อุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวรจะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา

อ้วน ตัวใหญ่ขึ้น หากท่านฝันว่า ร่างกายของท่านใหญ่โต หรืออ้วนขึ้น ทำนายฝันว่าท่านจะได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากอุปนิสัยของตัวท่านเอง ท่านเป็นคนที่ชอบเอาเปรียบผู้อื่น เอาแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่ ใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ทำให้คนรอบข้างเดือดร้อน ไม่มีใครอยากคบหาสมาคมด้วย ตัวท่านหรือคนรอบข้างอาจจะได้รับเคราะห์เรื่องเดือดร้อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน เงินทอง หรือความรักอย่างใดอย่างหนึ่ง ขอให้ท่าน สวดมนต์ ภาวนา เลิกเบียดเบียนผู้อื่น ท่านจะมีความสุขมากยิ่งขึ้น และช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้

ออกกำลังกาย วิ่งรอบสนาม หากท่านฝันว่าได้ออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การยกน้ำหนัก ที่ทำให้ท่านรู้สึกเหน็ดเหนื่อยในฝัน ทำนายฝันว่า เป็นฝันที่ดี แม้ว่าท่านจะมีเรื่องเดือดร้อนจากผู้อื่นเป็นคนนำมาให้ หรืออาจจะต้องเสียเงินเสียทอง (เล็กน้อย) แต่ว่าท้ายสุดแล้วท่านจะเป็นคนที่น่าเคารพยกย่อง ท่านจะเป็นที่รักของคนรอบข้าง และเจ้านาย ชีวิตจะสงบสุข ร่มเย็นในตอนท้าย

อ่อนเพลีย เหน็ดเหนื่อย อ่อนล้า หมดแรง อ่อนแอ หากท่านฝันว่า อยู่ดีๆร่างกายของท่านก็รู้สึกอ่อนเปลี้ยเพลียแรงโดยไม่ทราบสาเหตุ (ในฝันท่านอาจจะรู้สึกว่า มันเหมือนจริงมาก) ทำนายฝันได้ว่า อาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นสำหรับคนที่มีครูบาอาจารย์เป็นที่ตั้ง (เป็นศิษย์มีครู) หรืออาจจะเป็นคนที่มีองค์เทพคุ้มครองประจำตัว เป็นอาการของครูบาอาจารย์ทำให้เรารับกรรมในฝัน (รับกรรมในฝันดีกว่ารับกรรมตอนตื่น) ดังนั้น หมายความว่า ชีวิตของท่านกำลังจะหมดเคราะห์ หมดโศก ปัญหาต่างๆทั้งหลายที่เข้ามาในชีวิตจะค่อยๆหายไปหรือเบาบางลง ท้ายสุด ชีวิตจะประสบแต่ความสุข ความเจริญ (หากท่านเป็นคนที่มีศีลธรรมประจำใจ) (53-13)

อิจฉา ริษยา หึงหวง หากท่านฝันว่าในฝันมีคนมาทำแสดงท่าทางอิจฉา หรือหึงหวง ท่าน (ท่านอาจจะไม่รู้จักก็ได้) หรือท่านไปทำนิสัยอย่างงี้กับคนอื่นๆ ทำนายฝันว่า ท่านเป็นคนที่เอาแต่ใจมากๆ เป็นคนที่ไร้เหตุผลโดยสิ้นเชิง ไร้สติ ไร้ความคิด ขาดการตรึกตรองยั้งคิด มีสมองแต่ไม่ได้เอาไว้คิด ไม่รู้ว่าเอาไปทำอะไรที่ไหนหมด ท่านจะพบกับเรื่องเดือดร้อนซึ่งเกิดจากตัวท่านเอง ท่านอาจจะต้องสูญเสียเงินทอง หรือ พบกับปัญหาทางด้านต่างๆ อาจจะเป็นเรื่องเรียน ความรัก หรือการงาน อาจจะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง (ปัญหาทุกอย่างเกิดมาจากตัวท่านเอง อย่าไปโทษคนอี่นเลย ดูตัวเองเถิด) ขอให้ท่านใช้สติสมองในการแก้ปัญหา รอบคอบ และ ใจเย็น อาจจะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้มากขึ้น

อูฐ หากท่านฝันเห็นอูฐ หรือว่าได้ขี่อูฐ ทำนายฝันว่า ท่านเป็นคนที่เชื่องช้า ทำอะไรไม่ทันกิน คนอื่นเค้าคาบไปกินหมด ตัดสินใจลังเล ผิดพลาด ขาดความมั่นใจ (เหมือนอูฐที่ค่อยๆเดินอืดเป็นเรือเกลือ) ทำนายฝันว่าท่านจะมีเรื่องเดือดร้อนที่เกิดจากตัวท่านเอง ตัดสินใจผิดพลาด หรือ ทำอะไรชักช้าเกินเหตุ สวดมนต์นั่งสมาธิซะบ้าง จิตใจจะได้แจ่มใส่ คิดอะไรก็จะได้ทันการ

เอกสารทางธุรกิจ หากท่านเห็นเอกสารทางธุรกิจกองกันอยู่ หรือว่าได้จับเอกสารดังกล่าว หรืออาจจะเป็นพวกหนังสือสัญญาก็ได้ ทำนายฝันว่า ให้ระวังเรื่องการลงทุน หรือการขยายกิจการเพิ่ม ยังไม่เป็นผลดีในระยะนี้ ให้ระวังเรื่องการหลอกเซ็นต์เอกสาร การซื้อขายที่มีมูลค่ามากต้องระวังให้จงหนัก ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องการโดนหลอกซื้อของปลอม หรือของย้อมแมว ยังไม่มีโชคในระยะนี้

แอกเทียมวัวเทียมควาย หากท่านฝันเห็นแอกเทียมวัวเทียมควาย หรือได้จับ หรือได้เอาไปให้คนอื่น ทำนายฝันว่า ท่านเป็นคนที่ชอบเอารัดเอาเปรียบผู้อื่น หรือท่านกำลังโดนข่มเหงจากผู้มีอำนาจเหนือกว่า ในทางกลับกันท่านอาจจะกำลังโดนเอารัดเอาเปรียบอยู่ หรือท่านกำลังโดนข่มเหง ใส่ความอยู่ หากเป็นท่านที่ทำกับคนอื่นอยู่ให้เลิกซะ เวรกรรมจะตามทันในซักวัน รับรองว่าต้องรอถึงชาติหน้า ชาตินี้ได้เห็นผลทันตาแน่นอน ตอนสิ้นใจจะทุกข์ทรมาณแสนสาหัส หากท่านโดนผู้อื่นกระทำอยู่ ให้สวดมนต์นั่งสมาธิ แผ่เมตตาจิต เพราะคิดเสียว่า ท่านก็เคยทำแบบนี้กับคนอื่นเอาไว้เช่นกัน แล้วก็ก้มหน้าก้มตาน้อมรับมันเอาไว้ ซักวันก็จะดีขึ้น หมดเคราะห์หมดโศกไปเอง

ไอน้ำ หมอก หากท่านฝันเห็นไอน้ำ หรือหมอก หรือว่าได้จับต้องสิ่งเหล่านั้นได้ ทำนายฝันว่า ท่านอาจจะกำลังลุ่มหลงมัวเมาอยู่กับความรักที่ไม่ยั่งยืน (เหมือนกับไอน้ำที่สร้างความเย็นได้ชั่วขณะ แล้วก็จางหายไป) หรือท่านอาจจะพบกับคนรักที่ท่านไม่สามารถเข้าใจอะไรเค้าได้ง่ายๆ (เป็นคนเข้าใจยากนั่นเอง) การปรับปรุงตัวเอง และความคิดทั้งหลาย การใช้เหตุผลจะช่วยทำให้ท่านดีขึ้น ปัญหาต่างๆทางด้านความรักจะทุเลาลง หากท่านยังไม่มีความรัก ทำนายฝันว่า ท่านอาจจะพบกับอุปสรรคที่มองไม่เห็น ปัญหาที่ซ่อนเร้นอยู่ ให้ใช้สติในการจัดการกับปัญหาต่างๆให้ดีเพราะพลาดพลั้งอาจจะเสียหายได้

ที่มา http://www.predict-dream.com/index.html