ทำนายฝัน ตอบคำถามคำทำนายฝัน การแก้เคล็ดความฝัน ลางบอกเหตุ ลางสังหรณ์ ลางดี ลางร้าย  ตีเลขจากสัตว์ คำทำนายฝันยอดนิยม

ทำนายฝัน อักษร ฉ ช และ ซ

ฉัตร หากท่านฝันว่าเห็นฉัตร หรือ นั่งในร่มฉัตร ทำนายฝันว่าท่านเป็นคนมีบุญบารมี เจ้านายจะเมตตาอุปถัมป์ คอยช่วยเหลือยามท่านลำบาก ท่านจะมีวาสนา ยศถาบรรดาศักดิ์ หากท่านทำงานรับราชการจะก้าวหน้าไปได้ไกลอย่างมาก หากท่านทำธุรกิจอื่นก็ไร้ปัญหา (91-92)

ฉิ่ง ฉาบ หากท่านฝันว่าได้เห็นฉิ่ง ฉาบ หรือได้ตี จะทำนายฝันโดยความรู้สึก นั่นคือ หากท่านรู้สึกฟังแล้วรำคาญ นั่นคือให้ท่านระวังตัว ระวังอุบัติเหตุ ระวังคนอื่นจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ แต่ถ้าในระหว่างความฝันรู้สึกเพราะ นั่นหมายถึง หากคนมีครอบครัวแล้วจะได้บุตรที่ดีพึ่งพาได้ หากท่านยังเป็นโสดจะได้คู่ที่ดี รักและเข้าอกเข้าใจแต่ถ้าท่านฝันแค่ได้เห็น หรือได้จับ ทำนายฝันว่า หน้าที่การงานดี มีความมั่นคง ชีวิตสุขสบาย (60-22)

ฉลองพระบาท รองเท้าของกษัตริย์ ทำนายฝันหมายถึง ท่านจะได้รับการเกื้อหนุนจากผู้ใหญ่ หน้าที่การงานเจริญรุดหน้า เป็นที่นับหน้าถือตาแก่เพื่อนๆ บริวารเชื่อฟัง ลูกๆอยู่ในโอวาท (23-87)

ฉ้อโกง ลักขโมย ของหาย หากท่านฝันว่าท่านโดนฉ้อโกง หรือโดนขโมยของ โดยที่ท่านไม่เห็นว่าใครทำ (ฝันว่าอยู่ดีๆ ก็รู้สึกว่าของชิ้นนั้น ชิ้นนี้หาย หรือในความฝันท่านรู้สึกว่าท่านโดนโกง หรือของหาย โดยไม่มีสาเหตุ) ทำนายฝันหมายถึง ท่านกำลังมีคนปองร้าย อาจจะต้องสูญเสียของรัก เจ้ากรรมนายเวรกำลังตามมาทวง หรือน้อยสุดก็คือ มีคนนินทาว่าร้ายท่านลับหลัง ให้ทำบุญแผ่เมตตาให้กับเจ้ากรรมนายเวร สวดมนต์ จะผ่อนหนักให้เป็นเบา

ฉมวก สามง่าม หากท่านฝันว่าได้เห็น ได้จับ ฉมวก ที่เอาไว้แทงปลา จับปลา อุปมาปลาดังว่า เงินทอง โชคลาภ ทรัพย์สมบัติ ทำนายฝันว่า การค้าของท่านจะมีกำไรงาม ธุรกิจกำลังไปได้สวย หากต้องการลงทุนเพิ่มให้รีบทำ เพราะจะดีมาก มีโชคลาภ ดี หากท่านฝันว่า ท่านแทงปลาได้ด้วย จะมีโชคลาภมหาศาล (46-67)

ฉลาม ปลาใหญ่ ปลาทะเล หากท่านฝันว่าท่านได้เห็น ทำนายฝันว่าท่านจะได้รับข่าวดีจากญาติผู้ใหญ่ หรือคนสูงอายุ มีความสำเร็จในหน้าที่การงานโดยมีผู้ใหญ่สนับสนุน หากท่านฝันว่า ท่านจับปลาได้ ทำนายฝันว่า โชคลาภมหาศาล (09-10)

ฉางข้าว ยุ้งฉาง ยุ้งข้าว (ดูคำทำนายเพิ่มเติมคำว่า ข้าว ) หากท่านฝันว่าท่านได้เห็นฉางข้าว มีข้าวเต็มยุ้งฉาง ทำนายฝันว่าชีวิตของท่านจะมีความสุขทั้งกายและใจ การค้าจะดีขึ้นเป็นลำดับ มีกำไรมาก ที่ป่วยก็จะหายเร็ววัน แต่ต้องรู้จักประหยัด จะมีทรัพย์ตลอดไม่ขาดมือ อย่างไรก็ตาม หากท่านฝันว่าท่านเห็นยุ้งฉางแต่ไม่มีข้าวเลยจะทำนายไปในทางตรงกันข้าม ไม่มีลาภ และมีแต่คนคอยมาเบียดเบียนและนำความเดือดร้อนมาให้

ฉาก ฉากกั้น ทำนายฝันว่า หากท่านเห็นฉากกั้น ทีบังสิ่งใดสิ่งหนึ่งอยู่ ทำนายฝันว่าให้ระวังให้จงหนักเกี่ยวกับการลงทุนกับคนที่ไม่รู้จัก เพราะจะพลาดท่าเสียทีโดยง่าย ให้ระวังการโดนหลอกซื้อ มักจะโดนของย้อมแมว หน้าที่การงานไม่เจริญรุดหน้าเท่าที่ควรเพราะมีแต่ลูกน้องบริวารมาเลียแข้งเลียขาไม่ทำงาน หรือ คนคอยแต่ว่าร้ายท่าน ต่อหน้าดีลับหลังร้าย แต่ก็พอจะมีลาภอยู่บ้าง (55-66-77) แต่ถ้าท่านฝันเห็นฉาก แต่ความรู้สึกของท่านในฝันคิดว่าหลังฉากนั้นไม่มีอะไร ทำนายฝันว่า ท่านกำลังจะเข้าใจใครบางคนผิด จากการโดนเป่าหู

ชกต่อย ชกมวย ต่อยมวย ทะเลาะวิวาท หากท่านฝันเห็นคนอื่นกำลังชกต่อย หรือตัวท่านเองกำลังต่อยมวยหรือชกมวย หรือการทะเลาะวิวาท ทำนายฝันว่าชีวิตของท่านอาจจะเหนื่อยหน่อย แต่ก็ครอบครัวสุขสบายดี ไม่มีภัย แต่ต้องระวังเรื่องการเจ็บไข้ได้ป่วย อย่างไรก็ตามหากท่านฝันเห็นการทะเลาะวิวาทที่รุนแรง มีอาวุธ ทะเลาะกันเลือดตกยางออก ให้ระวังเรื่องการเจ็บป่วย และอุบัติเหตุให้จงหนัก

ช่อดอกไม้ ดอกไม้ ทำนายฝันว่าท่านจะได้รับข่าวดีจากญาติพี่น้อง หรือคนในครอบครัว จะมีความเจริญก้าวหน้าในการทำงาน หรืออาจจะพบเนื้อคู่ที่ดี คนที่มีครอบครัวแล้วจะได้บุตรที่ดีเป็นที่พึ่งพาได้ของพ่อแม่ และถ้าท่านฝันเห็นช่อดอกไม้อยู่ในแจกัน ให้ดูคำว่า แจกัน ประกอบ

ช้อน หากท่านฝันว่าเห็นช้อนหรือจับช้อน ทำนายฝันดังลักษณะของช้อน ถ้าเป็นช้อนที่เปื้อน เก่า แตก ทำนายฝันว่า จะมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ การงานติดขัดไม่เป็นดังที่ต้องการ คนรอบข้างพูดไม่เข้าหู โดยอาจจะมีเรื่องชวนทะเลาะกับญาติพี่น้อง ให้ใจเย็นแล้วจะผ่านไปโดยดี ไม่มีโชค แต่หากว่าท่านฝันเห็นช้อนที่สะอาด ช้อนเงิน ช้อนทอง ทำนายฝันว่า ท่านจะสมบูรณ์พูนสุข มีแต่ความร่มเย็น มีโชคลาภดี ไร้โรคภัยไข้เจ็บ หากเจ็บป่วยอยู่ก็จะหายเร็ววัน ( 51-61)หากท่านฝันเห็น หรือได้จับ ช้อนกินข้าวธรรมดา ถ้าเป็นคนมีครอบครัวแล้วท่านกำลังจะมีบุตร หรือได้สัตว์เลี้ยง หรืออาจจะได้งานที่ดีขึ้น (22-54)

เชิงเทียน หากท่านฝันว่าได้เห็นเชิงเทียน หรือว่าได้จับ ทำนายฝันว่า ท่านจะมีชื่อเสียงขจรขจาย ได้รับความสำเร็จในหน้าที่การงาน ธุรกิจดำเนินไปได้ดี และถ้าหากท่านฝันว่าได้จุดเทียนด้วย จะยิ่งเสริมบุญบารมีท่านให้ดียิ่งๆขึ้นไปอีก ชีวิตจะพบแต่ความสุข การงานหากมีปัญหาจะพลิกกลับจากหน้ามือเป็นหลังมือ ที่ป่วยไข้ก็จะหายเร็ววัน (ดูคำอธิบายของ จุดไฟ ประกอบด้วย) แต่ในทางกลับกัน หากท่านเห็นเทียนที่อยู่บนเชิงเทียนโดยไฟกำลังค่อยๆดับลง จะทำนายไปในทางตรงกันข้าม

ช้าง ช้างไล่ ช้างเล่นน้ำ ขี่ช้าง ช้างตกมัน ช้างดุร้าย หากท่านฝันเห็นช้างตัวใหญ่ ทำนายฝันว่าท่านจะมีโชคจากเจ้านาย เจ้านายให้การสนับสนุน หรือเจ้านายอาจจะให้ของขวัญเล็กๆน้อยๆ (98-92) แต่ถ้าท่านฝันว่าท่านถูกช้างไล่ ทำนายฝันว่า ธุรกิจของท่านจะดี ค้าขายกำไรงาม หมดทุกข์หมดโศก เงินที่เคยหมุนไม่ทันก็จะคล่องขึ้น เจ็บป่วยที่เป็นอยู่ก็จะหายในเร็ววัน (69-95) หากฝันว่าเห็นช้างเล่นน้ำ ทำนายฝันว่า จะมีผู้ใหญ่ หรือ ญาติผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนธุรกิจของท่านไปได้อย่างดี หากท่านมีแผนงานที่จะไปยืมเงินผู้ใหญ่ก็จะสำเร็จสมประสงค์ แต่ว่าอาจจะเหนื่อยหน่อย แต่ท้ายสุดก็จะสบาย ชีวิตมีความสุข (69-59) หากท่านฝันว่าท่านได้ขี่ช้างไปเที่ยว ทำนายฝันว่า ท่านอาจจะต้องเดินทางไกล แม้ว่าจะเหนื่อยหน่อยแต่ก็ได้รับผลตอบแทนงดงาม หรือว่าถ้าหากไม่ได้เดินทางไกล ท่านก็จะอาจจะได้เลื่อนตำแหน่ง หรือเป็นที่รักของเจ้านาย กิจการเจริญก้าวหน้า (29-93) ในอีกแง่หนึ่งหากท่านฝันว่าขี่ช้างท่องเที่ยวแต่เข้าไปในป่าที่มืด รกทึบ ก็จะตีความตรงข้าม ถ้าท่านฝันเห็นช้างตกมัน หรือช้างตกมันกำลังวิ่งไล่คน หรือวิ่งไล่ท่าน ให้ท่านระวังตัวให้ดี เจ้ากรรมนายเวรกำลังมาตามทวง ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ ให้ระวังเรื่องเดือดร้อนจากบุคคลรอบข้างจะนำมาให้ ให้ระวังเรื่องการเสียทรัพย์ หากท่านฝันเห็นช้างที่ดุร้าย เกรี้ยวกราด ให้ระวังเรื่องการทำงาน เพราะเจ้านายกำลังเพ่งเล็งท่านอยู่ ระวังผู้ใหญ่ให้โทษ ให้พูดแต่น้อย ทำงานให้หนัก จะดีขึ้นตามลำดับ

ช้างเทียมเกวียน หากท่านฝันว่าท่านได้เอาช้างมาเทียมเกวียนหรือเห็นอย่างข้างต้น ทำนายฝันว่า คนเพียรหรือคนขยันเท่านั้นที่จะถือว่าฝันนี้เป็นฝันที่ดี นั่นคือหากท่านหมั่นทำดีไว้เสมอๆ จะมีคนเห็นคุณงามความดี และจะมีคนมารักใคร่นับถือมีชื่อเสียงดี อาจจะลำบากซักหน่อยในตอนนี้แต่พอแก่เฒ่าก็จะสบาย

ชนช้าง หากท่านฝันว่าท่านอยู่บนช้างและมีการชนช้างอยู่ หรือเห็นว่ามีการชนช้างเกิดขึ้น ทำนายฝันว่า ท่านอาจจะกำลังมีเรื่องยุ่งยากนำมาสู่ตัวท่านหรือครอบครัว หรืออาจจะมีการทะเลาะเบาะแว้งกันรุนแรง อาจจะมีเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาล แนะนำว่า ท่านควรสงบสติอารมณ์ และมีความยั้งคิด ชีวิตจะมีความสุข อย่างไรก็ตามหากมีทุกข์ก็จะเป็นทุกข์เพียงระยะสั้นๆ ขอให้มีความระมัดระวังรอบคอบและสำรวม ปัญหาต่างๆก็จะผ่านพ้นไป

ชนวัว ชนควาย หากท่านฝันว่าตัวท่านกำลังขี่วัวหรือควายซึ่งกำลังชนกัน หรือเห็นการชนวัว ชนควาย ทำนายฝันว่า ญาติสนิทมิตรสหายที่เคยรักใคร่กันก็จะเสื่อมความรักจืดจางกันลงไป เพื่อนสนิทอาจจะคิดปองร้าย หรืออาจจะต้องไกลบ้านหรือไปทำงานยังแดนไกล แต่ก็ไปไม่นานเท่านใดนัก แต่หลังจากผ่านเหตุการณ์ร้ายๆไปทุกอย่างก็จะดีขึ้น ชีวิตจะสุขสบายมากขึ้น ทุกข์โศกจะหายกิจการงานใดๆที่ลงทุนลงแรงไปก็จะเริ่มออกดอกออกผล

ช้องผม วิกผม ผมปลอม หากท่านฝันว่าได้เห็น ได้จับ หรือได้ใส่ช้องผม หรือวิกผมปลอม ทำนายฝันว่า ท่านอาจจะโดนฉ้อโกง หรือท่านอาจจะโดนย้อมแมว ให้ระวังขโมยขึ้นบ้าน ห้ามไปค้ำประกันใครเด็ดขาด อาจจะมีเรื่องเดือดร้อนมาสู่ตัวท่านในที่สุด หากท่านมีแผนที่จะร่วมลงทุนธุรกิจกับเพื่อนให้ระงับไว้ก่อน

ชลธาร ทะเลสาป ร่องน้ำ ลำคลอง น้ำตก หากท่านฝันว่าได้เห็นสิ่งต่างๆดังกล่าว (แค่ได้เห็นไม่ได้ลงไปว่าย) ทำนายฝันจากลักษณะจากสิ่งที่ท่านเห็น หากสิ่งที่ท่านเห็นเป็นน้ำขุ่นมัว เชี่ยวกราก น่ากลัว ทำนายฝันว่าท่านกำลังจะมีเคราะห์ จะมีเรื่องเดือดร้อนมาสู่ตัวท่านจากญาติพี่น้อง หรือ เพื่อนฝูง การทำงานจะติดขัดมีปัญหา แต่ถ้าท่านเห็นน้ำใสสะอาด น่าดื่ม น่าลงไปเล่น เห็นแล้วรู้สึกสงบ ร่มเย็น ทำนายฝันว่า ท่านจะได้รับความสุข อาจจะมีการท่องเที่ยวไปต่างประเทศ การงานเจริญก้าวหน้า สุขภาพแข็งแรง ที่เจ็บป่วยอยู่ก็จะหายเร็ววัน (58-11) หากท่านฝันว่าท่านลงไปว่าย ในคู คลอง แม่น้ำหรือทะเล ให้ดูรายละเอียด ของเรื่อง คู คลอง ประกอบด้วย)

ชนะ แข่งชนะ ชนะคดี ทำนายฝันดังความความฝัน นั่นคือ หากท่านมีคดีความอยู่ท่านจะชนะคดี หากท่านต้องไปแข่งขัน ท่านจะพบกับความสำเร็จ หากท่านประกอบธุรกิจท่านจะมีกำไรดี โรคภัยจะหาย สิ่งที่หวังไว้จะเป็นจริง มีโชคลาภ (61-71)

เชิงตะกอน ที่เผาศพ หากท่านฝันเห็นเชิงตะกอนที่ไม่มีศพ (หากมีศพ ต้องไปดูในคำอธิบายของ คนตาย) ทำนายฝันว่าท่านจะมีเคราะห์ทางเจ็บป่วย หรืออุบัติเหตุในการเดินทางให้ระวังให้จงหนัก ให้ไปทำบุญสะเดาะห์เคราห์ สวดมนต์ นั่งสมาธิ แผ่เมตตา หนักจะกลายเป็นเบา

ชนไก่ ไก่ชน หากท่านฝันเห็นการชนไก่ หรือ ไก่ชน ทำนายฝันว่า ท่านจะได้รับความเสียหายของทรัพย์สินภายในบ้าน ในระวังเหตุเพลิงไหม้ หรืออาจจะต้องระวังเรื่องการโจรกรรม โดยที่คนขโมยอาจจะเป็นคนใช้ หรือคนใกล้ตัวของท่านเอง

เชือก โซ่ หากท่านฝันเห็นเชือก หรือโซ่ กำลังมัด และลากสิ่งของอยู่ทำนายฝันว่า ท่านอาจจะต้องมีการโยกย้าย ถ้าเป็นข้าราชการอาจจะมีคำสั่งย้ายด่วน (โดนเด้ง) หรือ ท่านอาจจะต้องย้ายที่อยู่อาศัย (ทั้งที่ไม่อยากย้าย) ให้ระวังเรื่องการถูกเวนคืน หรือการไล่ที่

ซักผ้า หากท่านว่าท่านกำลังซักผ้า ทำนายฝันว่าท่านกำลังจะหมดเคราะห์หมดโศก หากเจ็บป่วยอยู่ก็จะหายในเร็ววัน หากธุรกิจมีปัญหาทุกอย่างจะดีขึ้นหากท่านมีเรื่องที่เคยเสียชื่อเสียงอยู่ ทั้งๆที่ท่านไม่ได้ทำ ทุกคนจะเริ่มเข้าใจท่าน ชื่อเสียงก็จะกลับมา แต่ว่าถ้าท่านฝันว่าซักแล้วไม่สะอาด จะทำนายฝันในทางตรงข้าม นั่นคือ ปัญหาต่างๆแม้ว่าท่านจะพยายามแก้ไขแล้ว ก็จะยังไม่ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ก็จะดีขึ้นภายในอนาคตอันไกล (74-76)

ซากสัตว์ หากท่านฝันเห็นซากสัตว์ตายลอยน้ำมา หรือ นอนกองอยู่ ทำนายฝันว่า ท่านกำลังจะหมดเคราะห์ และกำลังจะหายจะโรคภัยไข้เจ็บ ปัญหาต่างๆที่เข้ามารุมเร้าจะทุเลาเบาบางลง ท่านอาจจะได้รับผลกรรมดีที่ท่านได้ทำไว้ในอดีต (24-89)

ซ่อนหา เล่นซ่อนหา ซุกซ่อนตัว ทำนายฝันว่าให้ระวังตัวระวังอุบัติเหตุ เรื่องการทำงานต้องรอบคอบ อาจจะผิดพลาดได้ง่าย โดยเฉพาะ หากงานของท่านทำเกี่ยวกับเรื่องเงิน หรืออาจจะมีเรื่องทะเลาะกับเพื่อน หรือคนรัก

ซ่อมแซม หากท่านฝันว่าได้กำลังซ่อมบ้าน หรือซ่อมสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ทำนายฝันว่า ลูกหลาน หรือบริวาร จะอยู่อย่างเป็นสุข ไว้ใจได้ และเชื่อฟังท่าน (47-27)

ซื้อ คนมุงซื้อของ หากท่านฝันว่าท่านได้ไปซื้อของ การทำนายฝันจะดูที่ความรู้สึกของท่านในฝัน หากท่านรู้สึกไม่พอใจ (ไม่รู้ว่าซื้อมาทำไม ซื้อแล้วไม่ถูกใจ) นั่นหมายถึง ให้ท่านระวังเรื่องการถูกฉ้อโกง หรือการโดนหลอก ซื้อของย้อมแมว ให้ระวังเรื่องของหาย และต้องระวังเรื่องการเซ็นต์ค้ำประกันกับผู้อื่น หรืออีกแง่หนึ่งก็คือ หากท่านกำลังมีความรัก หรือความไว้เนื้อเชื่อใจใครซักคนอยู่ให้ระวังคนๆนั้นดีๆ เพราะอาจจะไม่เป็นเหมือนอย่างที่ท่านคิดเอาไว้ (โดยเฉพาะฝันว่าซื้อของจำพวกเครื่องแต่งตัว) ความฝันนี้ผู้จัดทำเคยเจอกับประสบการณ์ตรงด้วยตัวเอง ฝันว่าไปซื้อเสื้อที่แพงมากๆ แล้วก็ไม่สวย ไม่ถูกใจ (แต่ในฝันก็ไม่รู้ว่าซื้อมาทำไม) โดยที่ในขณะนั้นไปจีบสาวคนหนึ่ง ซึ่งตอนแรกก็นึกว่าเป็นคนดี เรียบร้อย แต่พอคบกันไปๆมาๆ แล้วพบว่าสิ่งที่เราคิดนั้นตรงกันข้ามกันเลย หากท่านฝันว่าซื้อของถูกใจ (จะแพงไม่แพงไม่เกี่ยว รู้สึกถูกใจในฝัน) ทำนายฝันว่า ท่านอาจจะ ได้งานใหม่ที่ดีขึ้น หรืออาจจะได้เลื่อนตำแหน่ง ชีวิตเปลี่ยนไปในทางที่ดี หมดเคราะห์หมดโศก แต่ถ้าท่านฝันเห็นคนมุงซื้อของ ทำนายฝันว่าท่านจะได้รับข่าวดีจากแดนไกล

ซอ ไวโอลิน เครื่องดนตรีประเภทสี หากท่านได้เห็น หรือได้จับ โดยเครื่องดนตรีที่กล่าวมาแล้วต้องเห็นชิ้นเดียว (ไม่ได้เห็นเป็นวง) ทำนายฝันว่ากำลังมีคนคิดร้าย จ้องจะทำร้าย หรือจ้องจะใส่ความท่าน หรือฉ้อโกงทรัพย์สินของท่าน ให้ระวังคนแปลกหน้าที่จะเข้ามาตีสนิท ข้อสังเกตอย่างหนึ่งก็คือ หากท่านเห็นคนเล่นดนตรี ให้จำลักษณะท่าทางไว้ที่เด่นๆ เพราะคนที่จะคิดร้ายกับท่านก็คือคนที่เล่นดนตรีนั่นเอง อย่างไรก็ตาม คนที่คิดร้ายกับท่านหน้าตาจะไม่เหมือนกับคนเล่น (จะเหมือนก็แต่ลักษณะท่าทาง และจุดเด่นของเค้า) บางคนไปฝันเห็น เพื่อนคนหนึ่งเล่นไวโอลินอยู่ กลายเป็นเข้าใจผิดว่า เพื่อนคนนั้นคิดร้ายกับตน อันนี้ตีความผิด ย้ำว่าให้จำลักษณะเด่นๆที่คนนั้นแสดงออกมา เช่น ลักษณะการยิ้ม การมอง ในอีกแง่ หากท่านฝันว่าท่านเห็นคนเล่น และได้ยินเสียงเพลงด้วย อาจจะตีความได้อีกแบบ ให้ท่านไปดูคำอธิบายของคำว่า ฟังเพลง แทน

 

 

 

ที่มา http://www.predict-dream.com/index.html