ทำนายฝัน ตอบคำถามคำทำนายฝัน การแก้เคล็ดความฝัน ลางบอกเหตุ ลางสังหรณ์ ลางดี ลางร้าย  ตีเลขจากสัตว์ คำทำนายฝันยอดนิยม

 

ทำนายฝัน อักษร ท ธ และ น

 

ทองคำ สร้อยทองคำ สายสร้อยคอ หากท่านฝันว่าได้เห็นทองคำ หรือว่าได้สวมสร้อยทองคำ ทำนายฝันว่า จะได้รับข่าวดีมาก หากท่านเป็นคนคิดดี พูดดี ทำดีอยู่แล้ว หากท่านคิดสิ่งใดก็จะสมความปราถนาทุกประการ หากท่านต้องการบุตร ก็อธิษฐานก็จะได้บุตรสมความปราถนา บุตรที่เกิดมาจะมีวาสนาดี การทำงานจะมีลาภยศสรรเสริญ ธุรกิจการค้ามีกำไรอย่างงาม มีโชคลาภดี หากท่านเป็นคนโสด ท่านจะได้พบกับเพศตรงข้ามที่น่าพึงพอใจ  อย่างไรก็ตามหากท่านฝันในคืนเดือนแรม ให้ทำบุญทำทานก่อนแล้วก็จะยิ่งดียิ่งๆขึ้นไปอีก (80-90) หากท่านฝันว่า ได้สายสร้อยคอแม้ว่าอาจจะไม่เป็นทองคำ ก็ทำนายฝันได้ดังข้างต้น แต่ว่าโชคลาภ หรือ เนื้อคู่ ก็จะมีสมบัติดีลดหลั่นตามมาขึ้นอยู่กับประเภทของสายสร้อยนั้นๆ (แต่โดยรวมแล้วเป็นฝันที่ดี มีความสำเร็จ)

ทหาร หากท่านฝันเห็นทหาร หรือเครื่องแบบทหาร หรือว่าการตั้งแถวของทหาร ทำนายฝันว่า หากท่านมีอาชีพรับราชการอนาคตของท่านจะเป็นใหญ่เป็นโต เจ้าคนนายคน เป็นคนที่มีอำนาจมาก (แต่ต้องใช้อำนาจในทางที่ถูกที่จะดีกับตัวเอง) หากท่านทำงานทั่วๆไปท่านจะได้รับความเกรงอกเกรงใจจากลูกน้อง เจ้านาย และเพื่อนร่วมงาน เป็นคนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และมีโอกาสที่จะได้เลื่อนตำแหน่ง หรือหากท่านทำธุรกิจส่วนตัว จะมีคนคอยสนับสนุนดี ลูกน้องบริวารเชื่อฟังดี (72-33)

ทอดผ้าป่า ทอดกฐิน หากฝันว่าได้เห็นผ้ากฐิน หรือผ้าป่า หรือว่าฝันว่าตัวเองอยู่ในงานทอดกฐินหรือทอดผ้าป่า ทำนายฝัน คือ จะได้รับโชคลาภจากธุรกิจ หากค้าขายจะได้กำไรงาม ถ้าเป็นหญิงตั้งครรภ์จะมีบุตรที่ดี พึ่งพาได้ในอนาคต มีโชคลาภในการเสี่ยงโชคพอสมควร หรืออาจจะได้รับโชคลาภเป็นของมีค่าจากญาติผู้ใหญ่ หรือเจ้านายหากท่านฝันว่าเห็นพระสงฆ์ด้วยก็จะดียิ่งๆขึ้นไปอีก (76-10)

ทะเล หากท่านฝันว่าเห็นทะเล และลงเล่นน้ำ (แต่ไม่ได้ฝันว่าอยู่กลางทะเล) ทำนายฝันว่า ถึงแม้ว่าจะไม่มีโชคลาภในระยะนี้ แต่ชีวิตก็อยู่ร่มเย็นเป็นสุข ครอบครัวอบอุ่นและมีความเข้าอกเข้าใจกันดี ไม่มีอันตรายใดๆมาแผ้วพาน อย่างไรก็ตาม หากท่านฝันว่าท่านว่ายน้ำอยู่กลางทะเล จะทำนายไปอีกแง่หนึ่ง โดยในความหมายของทะเลในความเป็นจริงแล้วหมายถึง อุปสรรคในชีวิต ดังนั้นหากท่านฝันว่าว่ายอยู่กลางทะเล ทำนายฝันว่า ท่านกำลังเผชิญกับอุปสรรคในชีวิตอยู่ ปัญหาต่างๆที่รุมเร้า จะต้องดูว่าทะเลที่ว่ายอยู่นั้นมีคลื่นแรงมากน้อยแค่ไหน และท่านว่ายไปแล้วจมหรือไม่

แทง หากท่านฝันว่าท่านถูกแทง ทำนายฝันว่า เป็นฝันที่ดี จะมีลาภเป็นของขวัญจากญาติสนิทมิตรสหาย การงานมีคนช่วยเหลือดี การค้าขายมีกำไร (ซื้อง่ายขายคล่อง) และมีลูกค้าขาประจำ ท่านอาจจะมีไอเดียใหม่ๆในการขายสินค้า หรือในการทำธุรกิจของท่าน อย่างไรก็ตามหากท่านฝันว่าท่านเอาของมีคมมาแทงตัวท่านเอง หรือเห็นว่าเอามีดมากรีดที่หน้าหรือที่มือของท่านเอง ทำนายฝันว่า ให้ระวังเรื่องเสียทรัพย์เพราะการโดนหลอก ให้ระวังเรื่องการค้ำประกัน และระวังจะโดนหลอกซื้อของย้อมแมว แต่ถ้าท่านฝันว่าท่านได้แทงสัตว์อื่นๆ หรือเห็นคนแทงสัตว์อื่นๆ ทำนายฝันไปตามลักษณะของสัตว์นั้นๆ หากเป็นสัตว์ที่ดุร้าย เช่นเสือ งู จระเข้ ทำนายฝันว่าดีมาก ท่านกำลังจะหมดเคราะห์หมดโศก ปัญหาต่างๆกำลังจะถูกแก้ไขในไม่ช้า แต่ว่า หากท่านแทงสัตว์ที่เป็นคุณ เช่น วัว ควาย ม้า ทำนายฝันไปในทางตรงกันข้ามคือท่านกำลังจะมีแต่ปัญหา และเรื่องเดือนร้อน

แท่นหิน แท่นศิลา ศิลาจารึก ศิลาฤกษ์ หากท่านฝันว่าท่านขึ้นไปนั่งหรือนอนเล่นบนแท่นศิลา (ก้อนหินก้อนใหญ่ๆ) หรือท่านฝันว่า ได้ไปจับ หรือเห็นศิลาจารึก หรือศิลาฤกษ์ ทำนายฝันว่า ท่านกำลังจะประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจหวังไว้ทุกประการ (หากท่านคิดทำในสิ่งดีๆ) การงานที่หวังไว้จะประสบความสำเร็จ มีคนคอยอุปถัมป์ การค้าขายได้กำไรดี ไร้คู่แข่ง ชีวิตตัวท่านและครอบครัวมีความสุข หากท่านเจ็บป่วยอยู่ก็จะหายโดยเร็ว (94-84)

ท้องแตก ผ่าท้อง ท้องเดิน ท้องเสีย หากท่านฝันว่า ท้องท่านแตก หรือท่านกำลังโดนผ่าท้อง ทำนายฝันว่า จะได้รับข่าวดี คิดอะไรก็สมความปราถนาในสิ่งที่ดีงาม มีโชคลาภพอสมควร การงานจะดี ค้าขายได้กำไร หมุนเงินได้คล่องขึ้น หากท่านเจ็บป่วยอยู่ก็จะหายเจ็บไข้ในเร็ววัน (09-80) แต่ถ้าหากท่านฝันว่าท้องเสีย ท้องเดิน ทำนายฝันว่า จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน หรือด้านธุรกิจส่วนตัว (ถ้าเป็นด้านค้าขาย จะมีกำไรดี) หากท่านมีการเจ็บป่วยอยู่ก็จะหายในเร็ววัน (66-76)

โทรศัพท์ หากท่านฝันว่าท่านได้พูดคุยโทรศัพท์กับคนอื่นๆ ทำนายฝันว่า ท่านจะได้รับข่าวร้ายจากญาติมิตรที่อยู่ห่างไกล หรือ จากคนที่ไม่ได้เจอกันนาน หรือญาติมิตอาจจะประสบกับเรื่องร้ายๆ

เที่ยว หากท่านฝันว่าท่านได้ไปท่องเที่ยว การทำนายฝันขึ้นอยู่กับสิ่งที่ท่านเห็น หากท่านฝันว่าท่านได้ไปเที่ยวยังเมืองที่ท่านเกิดมาไม่เคยเห็น นั่นหมายถึง ท่านอาจจะได้ไปท่องเที่ยวยังแดนไกล แต่ถ้าท่านฝันว่าได้เดินเที่ยวชมสวนที่มีดอกไม้นานาชนิด (ดูรายละเอียดคำว่า ดอกไม้เพิ่มเติม) ทำนายฝันว่า ท่านจะมีโชคด้านความรัก และด้านการงาน ส่วนใหญ่ แล้วการฝันว่าไปเที่ยว มักจะเป็นฝันที่ทำนายยาก เพราะเราจะต้องรู้ว่าที่ท่านได้ไปเที่ยวนั้น เจออะไรบ้าง เช่นหากท่านฝันว่าไปเที่ยวภูเขา ก็จะตีความฝันจากภูเขา หากท่านไปเที่ยวน้ำตก ก็จะตีความฝันจากคำว่าน้ำตก เป็นต้น

เที่ยวเมืองนอก เที่ยวต่างประเทศ หากท่านฝันว่าท่านได้ไปเที่ยวเมืองนอก หรือเที่ยวต่างประเทศ (โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป หรืออเมริกา ที่เห็นฝรั่ง) ทำนายฝันได้ว่า การงานสิ่งใดที่ท่านกำลังทำอยู่กำลังจะประสบผลสำเร็จ หรือถ้าหากท่านต้องการจะทำอะไร ก็เป็นนิมิตรหมายอันดีว่าจะสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการงาน ความรัก หรือการเรียน มีโชคลาภดี (56-42)

ที่ฝังศพ หลุมฝังศพ สุสาน ฮวงซุ้ย หากท่านฝันเห็นที่ฝังศพ จะเป็นของคนไทยหรือคนจีนก็ได้ (แต่ไม่เห็นศพ หากท่านเห็นศพจะดีมาก) ทำนายฝันว่าท่านจะมีโชคลาภเล็กๆน้อยๆ อาจจะมีคนนำโชคลาภมาให้ถึงบ้าน การงานเจริญรุ่งเรืองดี มีโชคดีบ่อยๆ ประมาณว่า ที่ทำงานพลาดไปบางทีก็กลายเป็นรอดตัว หรือกลายเป็นคุณ (51-62)

เทวดา นางฟ้า หากท่านฝันเห็นเทวดา นางฟ้า หรือว่าท่านได้พูดคุยกับเทวดาหรือนางฟ้า โดยที่ท่านเห็นนั้นอาจจะแต่งกายเป็นแบบอื่นๆก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นแบบในหนัง หรือในนิยายที่เราเข้าใจกัน (แต่ในความฝันเราจะรู้สึกเองว่า ผู้นั้นเป็นเทวดา) โดยอาจจะเห็นเป็นรูปปั้นก็ได้ ทำนายฝันว่า ท่านมีจิตที่สูงส่ง เป็นคนดี มีธรรมะประจำใจ พูดดี คิดดี ทำดี คิดสิ่งใดก็จะสมความปราถนา ตื่นมาอธิษฐานในสิ่งที่ตนอยากได้ (จะดีมากหากขอลูก ขอบุตร) หากเป็นเรื่องงานก็มีโอกาสที่จะได้เลื่อนตำแหน่ง มีชื่อเสียง หากทำงานรับราชการ จะเป็นคนมีอำนาจยศถาบรรดาศักดิ์ (92-19)

ทำขวัญ หากท่านฝันว่ามีผู้ใหญ่มาผูกข้อมือทำขวัญให้กับท่าน หรือท่านเห็นงานทำขวัญ หรืออาจจะเป็นงานทำขวัญนาค ทำนายฝันว่า ท่านจะมีผู้ใหญ่คอยอุปการะ หากท่านเจ็บป่วยอยู่ท่านจะหายภายในเร็ววัน (ความฝันนี้มักจะฝันในคนที่เจ็บป่วย) มีโชคลาภดี (91-03)

ทรงกลด พระจันทร์ทรงกลด พระอาทิตย์ทรงกลด ทำนายฝันว่า เป็นนิมิตรฝันที่ดีมาก หากท่านตั้งครรภ์อยู่บุตรที่เกิดมาเป็นคนที่มีบุญวาสนามาก (ผู้มีบุญลงมาเกิด) ขอให้ท่านเลี้ยงดู อบรมบุตรของท่านให้ดี อย่าตามใจอาจะเสียคน หากท่านเลี้ยงบุตรได้ดี โตขึ้นจะได้เป็นเจ้าคนนายคนที่ดี เป็นคนฉลาดและมีไหวพริบ หรือว่าทางด้านการงานจะเจริญรุ่งเรืองอย่างมาก มีเจ้านายคอยช่วยเหลือ เป็นที่รักของเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน และ บริวาร ในอนาคตท่านจะเป็นคนที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมาก ท่านมีโชคลาภดีมาก (34-80)

ทอดสมอเรือ หากท่านฝันว่าท่านได้ทอดสมอเรืออาจจะทอดในน้ำ หรือทอดไว้ที่บนบกก็ได้ หรือว่าท่านเห็นสมอเรือเก่าๆ หรือได้จับ โบราณว่า นาวาเปรียบเหมือนปัญหาในชีวิต เรือเปรียบเหมือนจิตใจ (ที่จะมีแรงต่อสู้กับปัญหา) ดังนั้นหากท่านฝันว่าทอดสมอ ทำนายฝันว่า ท่านไม่มีกำลังใจที่จะเผชิญกับปัญหาที่รุมเร้าเข้ามา สิ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะทำก็อาจจะเลิกล้มกลางคัน ที่คิดไว้ก็ล้มเหลว (ส่วนใหญ่ล้มเหลวตั้งแต่ยังไม่ได้ทำ) หรือท่านได้ทิ้งอะไรบางอย่างเพราะหมดแรงกำลังใจที่จะทำมัน หากท่านคิดว่า สิ่งที่ท่านกำลังทำนั้นเป็นสิ่งที่ดี ผู้จัดทำขอให้กำลังใจว่าอย่าท้อถอย อุปสรรคเปรียบเสมือนหินรองก้าวสู่ความสำเร็จ อย่างไรก็ตาม ท่านอาจจะได้รับข่าวร้ายจากญาติมิตรที่อยู่แดนไกลก็ได้

ทดน้ำ หากท่านฝันเห็นการทดน้ำ หรือเครื่องทดน้ำ ทำนายฝันว่า ท่านเป็นคนที่ประหยัด อดออม รู้จักการวางแผนใช้เงิน ภายภาคหน้าจะร่ำรวย หรือเป็นคนมีอำนาจวาสนา คิดสิ่งใดก็จะสมหวัง แต่ว่าจะไม่ใช่ระยะเวลาอันสั้น ต้องอดทน ถึงจะได้ดี (25-26)

แท่น อาสนะ โพเดียม หากท่านฝันว่าท่านได้ยื่นบนแท่น โพเดียม หรือขึ้นไปนั่งบนอาสนะเทศน์ของพระสงฆ์ ทำนายฝันว่า ท่านจะเป็นคนที่มีอำนาจวาสนา เป็นที่เกรงอกเกรงใจของลูกน้อง เจ้านาย และเพื่อนร่วมงาน เป็นคนที่วาจาศักดิ์สิทธิ์ (พูดอะไรแล้วมักจะเป็นจริง) อย่างไรก็ตาม ขอให้ท่านเป็นคนที่พูดจาเป็นมงคลจะเป็นสิ่งดีแก่ตัวท่านยิ่งๆขึ้นไป การงานมีโอกาสที่จะได้เลื่อนตำแหน่ง ครอบครัวมีความสุข รักใคร่กลมเกลียว หากท่านเป็นหัวหน้าครอบครัว ท่านจะเป็นคนที่ สอนบุตรหลาน แล้วเค้าจะเชื่อฟังท่านอย่างน่าอัศจรรย์ (โดยเฉพาะว่าฝันว่านั่งบนอาสนะเทศน์) (20-82)

ทอผ้า หากท่านฝันว่าท่านเห็นเครื่องทอผ้า หรือท่านกำลังทอผ้าด้วยมือของท่านเอง ทำนายฝันว่า หากท่านทำงานด้านกำกับหนัง หรือกำกับการแสดง อนาคตท่านจะเป็นคนมีชื่อเสียง ผู้คนต่างๆจะให้การยอมรับ หากท่านทำงานด้านอื่นๆ ท่านจะมีงานเพิ่มขึ้น รับผิดชอบมากขึ้น และมีโอกาสที่จะได้เลื่อนตำแหน่งเพราะมีเจ้านายคอยอุปถัมป์ และอาจจะมีโชคลาภพอสมควร (35-08)

ทาเล็บ หากท่านฝันว่าท่านทาเล็บ (ส่วนใหญ่ผู้หญิงจะเป็นคนฝัน ) ทำนายฝันว่าหากท่านตั้งครรภ์อยู่ท่านจะได้บุตรเป็นผู้หญิงน่ารัก โตขึ้นอาจจะได้โด่งดัง เป็นดารา เนื่องจากว่าจะมีหน้าตาที่งดงามแต่อาจจะติดที่เป็นคนรักสวยรักงามเกินเหตุ และใช้จ่ายเงินสิ้นเปลือง แต่ก็เป็นเด็กดี แต่ถ้าเป็นหญิงโสด ก็จะได้พบเนื้อคู่ สมหวังกับความรัก (15-27)

ทาแป้ง เครื่องแต่งหน้า เครื่องสำอางค์ หากท่านฝันว่าท่านได้เอาแป้งมาทาตัว หรือผัดหน้า ทาหน้า หรือท่านใช้เครื่องแต่งหน้า ใช้เครื่องสำอางค์ ส่วนใหญ่คนที่ฝันมักจะเป็นผู้หญิง ทำนายฝันว่า ท่านกำลังได้รับโชคลาภจากเพศตรงข้าม หรือว่าท่านเป็นคนมีเสน่ห์ ใครเห็นก็รัก ก็ชอบ ดังนั้น จึงมีแต่คนเข้ามาห้อมล้อม หรือในอีกแง่คือ คนรอบข้างให้ความเคารพและเชื่อฟังท่าน เจ้านายก็รักมอบหมายงานชิ้นสำคัญให้ เป็นที่ไว้เนื้อเชื่อใจจากผู้ร่วมงานและผู้หลักผู้ใหญ่ มีโชคลาภดี หากท่านเป็นคนที่พูดจาอ่อนหวานด้วยแล้วล่ะก็ (พูดจาอ่อนหวานแต่ต้องจริงใจด้วย) ก็จะทำให้มีความเป็นมงคลกับตัวเองเป็นอย่างมาก หากทำอาชีพค้าขาย ก็จะมีลูกค้าติด ค้าขายได้กำไรดี อย่างไรก็ตามหากท่านเป็นชายแล้วฝันทำนองนี้ (ค่อนข้างจะผิดธรรมชาติ ) ทำนายฝันว่าให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุทั้งภายนอกบ้าน และภายในบ้าน อาจจะมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจจากผู้อื่นเป็นคนนำมาให้ การทำนายจะทำนายตรงข้ามกับผู้หญิงเป็นคนฝัน

ทาสี หากท่านฝันว่าท่านได้ทาสีบ้าน หรือทาสีห้องนอน ด้วยสีต่างๆกัน หลายๆสี ทำนายฝันว่าท่านอาจจะมีสมาชิกในบ้านเพิ่มขึ้นมา อาจจะเป็นสุนัขน่ารัก หรือสัตว์เลี้ยงขึ้อ้อน หรืออาจจะเป็นคนมาขออยู่อาศัย ที่ดี เพิ่มชีวิตชีวาให้กับบ้านของท่าน อย่างไรก็ตาม หากท่านทาสีฟ้าสีเดียว ทำนายฝันว่า ท่านจะมีลาภหลั่งไหลเข้ามา หากท่านทาสีบ้านเป็นสีชมพู ทำนายฝันว่าหากท่านเป็นคนโสดหมายถึงท่านกำลังมีความรัก อย่าเพิ่งใจร้อน ให้ใจเย็นจะสมหวังในความรัก หรือหากท่านเป็นคนมีครอบครัวแล้วหมายถึง คนในครอบครัวของท่านรักใคร่ปองดองกันดีมาก ไม่มีการทะเลาะเบาะแว้งกันเลย เป็นครอบครัวที่มีความสุข (63-58)

ทราย หากท่านฝันว่าเดินเหยียบทรายที่อยู่ริมทะเล ทำนายฝันว่า ชีวิตท่านกำลังเป็นสุข สบาย มีชื่อเสียงดี เป็นที่ยอมรับจากเพื่อนร่วมงาน และ ลูกน้อง และเป็นที่รักของเจ้านาย (ดูคำอธิบาย เพิ่มเติมคำว่า ทะเล) (31-21) แต่ถ้าหากท่านฝันว่าท่านได้ตักทรายเข้าบ้าน ท่านจะมีโชคลาภด้านการงาน มีอำนาจวาสนามากขึ้น อาจจะได้มีการเลื่อนตำแหน่ง หรือขึ้นเงินเดือน (40-32)

เท้าขาด เท้าเป็นแผล หากท่านฝันว่าท่านเห็นคนอื่น หรือตัวท่านเองเท้าเป็นแผล ทำนายฝันว่า ท่านจะมีเรื่องเดือนร้อนที่เกิดจากตัวท่านเองเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องชาวบ้าน (หาเหาใส่หัว) ดังนั้นขอให้ท่านทำตัวสงบเสงี่ยมในระยะนี้ เอาหูไปนาเอาตาไปไร่ อย่าไปยุ่ง อย่าไปแส่เรื่องชาวบ้านจะมากนัก ตัวเองจะเป็นภัย หรือว่าลูกหลานอาจจะเจ็บป่วยได้ (แขน ขา เท้า เปรียบเหมือน ลูก หลาน ญาติ) หากท่านฝันว่า เท้าขาด ให้ระวังเรื่องการพลัดพรากจากลูกหลานไปไกล บางตำรากล่าวว่าหมายถึง การเสียไปของญาติผู้ใหญ่

ทุ่งนา หากท่านฝันเห็นทุ่งนา หรือว่าตัวท่านอยู่กลางทุ่งนา ที่ไม่มีข้าว(มีแต่นา กับนา) ทำนายฝันว่าให้ระวังเรื่องการเจ็บไข้ได้ป่วยของตัวท่านเอง หรือคนใกล้ชิดในบ้าน อาจจะมีเคราะห์เกิดขึ้นกับคนในครอบครัว หรือบุตรหลานของท่าน แต่ถ้าหากท่านฝันว่าอยู่ในทุ่งนาที่มีข้าวเขียวชอุ่ม ให้ท่านไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับคำว่า ข้าว อย่างไรก็ตาม ในอีกแง่หนึ่ง อาจจะหมายถึงว่า ธุรกิจที่ท่านลงทุนไปอาจจะยังไม่เห็นผลกำไรในตอนนี้

ธนู ปาลูกดอก หากท่านฝันว่าได้ยิงธนูเล่น หรือเห็นคนยิงธนู หรือปาลูกดอกก็ได้ (แต่ว่าไม่เห็นว่ายิงอะไร หรือจะเห็นก็เห็นแต่เป้า หากฝันว่ายิงเพื่อฆ่าสัตว์ หรือฆ่าคน ต้องไปดูคำทำนายของคำว่า ฆ่าสัตว์) ทำนายฝันว่าธุรกิจการงานจะเป็นผลดี สิ่งที่คาดหวังไว้ก็จะเป็นอย่างที่คาดหวัง โชคลาภยังไม่มีระยะนี้ หรืออาจจะมีก็เล็กน้อย แต่ถ้าหากฝันว่าเราโดนยิงด้วยธนู ให้ระวังเรื่องเดือดร้อนจากการงานอาจจะมีคนทรยศหักหลัง หรือคนร่วมหุ้นด้วยโกงเรา ระวังเรื่องการทะเลาะเบาะแว้ง อย่าไปสนใจคำพูดมากนัก

ธง หากท่านฝันว่าเห็นธง หรือว่าถือธง ที่ไม่ใช่ธงชาติ ธงเปรียบเสมือนชัยชนะ (เวลารบกันแล้วชนะสงคราม ก็จะทำการโบกธง) ทำนายฝันว่า สิ่งที่ท่านตั้งใจไว้ก็จะเป็นผลสำเร็จ หากท่านจะไปทำการแข่งขันอะไร ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันด้านธุรกิจ หรือด้านกีฬา หรือเรื่องอื่นๆ ท่านจะได้รับชัยชนะกลับมา แต่ถ้าหากว่าท่านฝันเห็นธงชาติ หรือถือธงชาติ จะดีเด่นในเรื่อง เกียรติยศชื่อเสียง ท่านจะเป็นคนที่มีชื่อเสียง คนรอบข้างให้ความเคารพยำเกรง ลูกน้องให้ความเคารพ เจ้านายให้ความไว้วางใจและเชื่อถือ (14-42)

ธูป หากท่านฝันเห็นหรือว่าทำการจุดธูป (จะดีมากถ้าฝันเห็นพระด้วย) ทำนายฝันว่า ท่านเป็นคนที่มีความสุขุมรอบคอบ มีสติ และเป็นคนที่เยือกเย็น สงบนิ่ง การงานท่านจะมีชื่อเสียงเด่นดัง (เหมือนกับควันธูปที่ลอยไป) คนรอบข้างต่างก็ให้ความนับถือ และ ได้รับความเมตตาจากเจ้านาย เคราะห์กรรมที่ผ่านมาใกล้หมดเคราะห์ หากท่านเจ็บป่วยอยู่ก็จะหายในเร็ววัน มีโชคลาภดี (11-99-66)

ธุรกิจ การงาน หากท่านฝันว่าท่านได้ฝันถึงธุรกิจการงานของตัวท่าน ท่านต้องแน่ใจก่อนว่าก่อนนอนท่านไม่ได้มีเรื่องเครียดอะไรเกี่ยวกับการงานของท่าน (ส่วนใหญ่ฝันเรื่องงานเพราะเครียดเรื่องงาน) เพราะหากท่านเครียดอยู่จะไม่ทำการทำนาย (เป็นฝันแบบจิตกังวล) อย่างไรก็ตาม สามารถทำนายฝันได้ว่า ท่านกำลังมีคู่แข่งของธุรกิจของท่าน หากท่านทำงานประจำ ทำนายฝันว่า อาจจะมีคนที่มาแทนตำแหน่งท่านแล้วเจ้านายให้ความสำคัญมากกว่า ให้ระวังเรื่อง เรื่องความขัดแย้งทางการงานกับเพื่อนร่วมงาน หรือเจ้านายเอาไว้ ตั้งใจทำงาน ทุกอย่างจะผ่านพ้นไปด้วยดี

นั่ง นอน นั่งเรือ หากท่านฝันว่าได้นั่ง หรือ นอนเล่น อยู่บนที่สูง มองเห็นวิวต่างๆจากมุมสูง ทำนายฝันว่า เป็นฝันที่ดีมีโชคลาภมาก ปัญหาต่างๆทั้งหลายได้ผ่านพ้นไปแล้ว กำลังจะหมดเคราะห์หมดโศก หมดโรค หมดภัย การงานมั่นคงดีมาก บริวารลูกน้องเชื่อฟังดี มีโชคลาภมาก (16-19) อย่างไรก็ตามหากท่านฝันว่าได้นั่งเฉยๆ ทำนายฝันจากสิ่งแวดล้อมเช่นท่านนั่งอยู่ที่ไหน มีอะไรเป็นสิ่งของที่อยู่ในฝันบ้าง จากนั้นจึงทำนายไปตามของที่เห็นหรือสิ่งแวดล้อมที่เห็น ตัวอย่างเช่น หากท่านฝันว่าได้นั่งอยู่บนเรือที่กำลังเผชิญกับพายุ น้ำไหลเชี่ยว ทำนายฝันว่า ท่านกำลังเผชิญกับปัญหาต่างๆมากมาย (กระแสน้ำ หมายถึง อุปสรรคในชีวิต) อย่างไรก็ตาม ท่านก็ยังมีคนช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาต่างๆเหล่านั้น

นอน นอนอยู่ในพุ่มไม้ หากท่านฝันว่าท่านนอนอยู่ ทำนายฝันว่า ต้องดูสภาพแวดล้อม และความรู้สึกในความฝันประกอบ เช่นหากท่านฝันว่านอนอยู่บนที่นอนของตน รู้สึกอบอุ่น สบาย สงบร่มเย็น ทำนายฝันว่า ชีวิตท่านก็มีความสงบร่มเย็น ครอบครัวอบอุ่น แต่ว่าถ้าหากฝันว่านอนอยู่บนที่นอนเฉยๆ หรือ รู้สึกไม่สบาย ประมาณว่า ทำไมเราต้องมานอนอยู่อย่างนี้ เช่นนอนอยู่ในพุ่มไม้ หรือนอนอยู่ในตู้เสื้อผ้า ทำนายฝันว่า ท่านอาจจะได้รับการเจ็บไข้ได้ป่วยได้ ให้ระวังดูแลรักษาสุขภาพให้ดี หากท่านฝันว่า ท่านนอนอยู่กับคนงาม หรือชายหนุ่มรูปงาม (แน่นอนว่าท่านจะต้องรู้สึกดี รู้สึกรัก) ทำนายฝันว่า ท่านกำลังจะได้พบกับเนื้อคู่ที่ท่านรัก และ เป็นเนื้อคู่ที่ดี เข้าอกเข้าใจท่าน หรือในอีกแง่หนึ่งคือ กำลังมีเพศตรงข้ามนำโชคลาภมาให้ หากท่านฝันว่าท่านนอนอยู่บนทรายริมทะเล ทำนายฝันเช่นเดียวกับคำว่า ทราย นั่นหมายถึง ท่านอาจจะได้รับโชคลาภ หรือ ธุรกิจการงานท่านกำลังไปได้ดี ครอบครัวมีความสุขสบาย สงบร่มเย็น หากท่านฝันว่าท่านนอนกลับหัวกลับเท้า (คนธรรมดาคงจะไม่นอนกัน) ดังนั้น จึงเป็นความฝันที่ไม่ค่อยดีเท่าใดนัก นั่นคือ แม้ว่าการงานจะไปได้ดี แต่ว่ากำลังมีคู่แข่ง (ไม่ถึงกับปองร้าย) ดังนั้นการงานทั้งหลายที่ทำขอให้อย่าอยู่ในความประมาท ทำอะไรคิดหน้าคิดหลังให้ดี อย่างไรก็ตาม ท่านเป็นคนมีวาสนา มีอำนาจ แต่ขอให้ใช้อำนาจนั้นๆให้ถูกต้อง ท่านจะประสบความสำเร็จใจอนาคต ดังนั้น หากท่านฝันว่า ได้นั่ง หรือ ได้นอน ให้ดูความรู้สึกในความฝันเป็นสิ่งประกอบการทำนายฝัน หากว่า ฝันของท่านได้นอนอยู่ในที่ๆ ไม่ได้มีความหมายบอกไว้ ท่านจะรู้ได้ว่าเป็นความฝันที่ดีหรือไม่ดี ก็ดูจากความรู้สึกข้างต้นนั่นเอง

นุ่งเสื้อผ้าสวยงาม ใส่เสื้อผ้าสวยงาม หากท่านฝันว่า ได้เห็นคนอื่นหรือตัวท่านได้ใส่เสื้อผ้าสีต่างๆ ให้ดูคำทำนายของคำว่า เครื่องแต่งตัวประกอบ ทำนายฝัน โดยอาจจะเอาสีเป็นตัวประกอบ โดยหลักๆ จะเป็นดังต่อไปนี้คือ สีชมพูหมายถึงความรักและความเข้าใจ อาจจะหมายถึงความอบอุ่นในครอบครัว สีดำ ทำนายฝันว่า เคราะห์หรือเรื่องเดือดร้อน (อาจจะหมายถึงเกี่ยวกับการทำเสน่ห์ เวทย์มนต์ คุณไสย์ ก็ได้) สีขาว และสีเหลือง หมายถึงความบริสุทธิ์ ศีลธรรมอันดี ความน่าเคารพ ยกย่อง (เหมือนกับการฝันเห็นพระ) สีแดง หมายถึง การเจ็บไข้ได้ป่วย หรือ มีปัญหาด้านการเงิน สีฟ้า หมายถึง โชคลาภ มีสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต การหมดเคราะห์ หมดโศก สีเขียว ได้สองแง่ ได้แก่ โรคภัยไข้เจ็บ หรือ เรื่องเดือดร้อนซึ่งมาจากคนรอบข้าง อย่างไรก็ตาม การทำนายฝันในเรื่องการใส่เสื้อผ้า จะทำนายได้อีกแบบคือจะดูที่ความรู้สึกในฝัน และ ความเหมาะสมของเสื้อผ้านั้นๆ ยกตัวอย่างเช่น หากท่านฝันว่าท่านใส่ชุดสวยงาม (แน่นอนว่าในฝันท่านจะต้องรู้สึกชอบถูกอกถูกใจ) ทำนายฝันว่า ท่านเป็นคนมีเสน่ห์ (ในอีกแง่คือท่านเป็นคนดี เพราะคนดีมักจะมีเสน่ห์ในตัวเอง) มีคนมารักมาชอบมากมาย หรือ เจ้านายรักและลูกน้องรักก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามหากท่านฝันว่า ใส่ชุดที่ไม่เหมาะสม เช่น ใส่ชุดว่ายน้ำไปทำงาน หรือว่าฝันว่าเปลือยกาย ใส่เสื้อแต่ไม่ใส่กางเกง หรือว่าใส่เสื้อเชิ๊ตแต่ใส่กางเกงขาสั้นออกไปทำงานทำนองนี้ ก็ให้ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คำว่า หญิงเปลือยกาย คนเปลือยกาย ประกอบด้วย

น้ำหวาน น้ำอัดลม หากท่านฝันว่าได้ดื่ม หรือเห็นคนดื่มน้ำหวาน หรือน้ำอัดลม ทำนายฝันว่า ตอนนี้ชีวิตของท่านกำลังไปได้ดี การทำงานราบรื่น เนื่องจากคนรอบข้าง ญาติสนิทมิตรสหายเป็นคนที่ดี ไว้วางใจได้ (หากท่านฝันว่าได้กินขนมหวานด้วยจะดีมาก) หรือว่าหากท่านเจ็บป่วยอยู่ท่านจะหายเจ็บป่วยในเร็ววัน แต่ว่าหากท่านฝันว่าได้กินน้ำหวาน และน้ำอัดลม แต่มีรสชาติขม ไม่อร่อย หรือว่ารสชาติไม่ควรจะเป็น เช่นกินน้ำหวาน แต่มีรสเปรี้ยวเหมือนน้ำมะนาว ทำนายฝันไปในทางตรงกันข้าม คือคนที่เข้ามาอยู่ใกล้ชิดท่านแม้ว่าจะดูภายนอกเป็นคนที่ดีหวังดีกับท่านแต่ในใจลึกๆแล้วเป็นคนที่คอยมาเอาเปรียบท่าน ไว้ใจไม่ได้

นก ตัวเองบินได้ หากท่านฝันเห็นนก หรือเห็นนกบิน (ไม่ได้เข้ามาทำร้าย) โบราณเชื่อว่า นกเป็นสัตว์สูง (เป็นสัตว์ที่มีคุณธรรมอยู่ในตัวเอง) ทำนายฝันว่า ท่านเป็นคนที่ดี ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน หรือพวกพ้อง เห็นแต่ประโยชน์ส่วนรวม เป็นคนที่ใจดี มักจะไม่ค่อยคิดเล็กคิดน้อย ปัญหาต่างๆท่านมักจะมองเป็นเรื่องเล็ก และจัดการกับปัญหาได้โดยไม่ยากเย็นเท่าไรนัก ท่านจะมีโชค และหน้าที่การงานก็จะดำเนินไปด้วยดี แต่ให้ระวังรอบคอบไว้บ้าง โดยอาจจะเกิดปัญหาเล็กๆน้อยๆได้ เนื่องจากที่ท่านเป็นคนที่ไม่ค่อยสนใจในรายละเอียด ภายในอนาคตท่านจะสบาย ครอบครัวอยู่ร่มเย็นเป็นสุข การงานเจริญก้าวหน้า เพราะด้วยความดีของท่าน ท่านจะได้รับสิ่งดีๆกลับมาตอบแทน อย่างไรก็ตามหากท่านฝันว่า ตัวเองบินได้เหมือนนก เป็นความฝันที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก (ผิดธรรมชาติ) ดังนั้นหมายถึง ท่านอาจจะได้รับความเดือดร้อนจากผู้อื่นนำมาให้ หรือความเดือดร้อนจากผู้ร่วมทำธุรกิจนำปัญหาต่างๆมาให้ หรือท่านอาจะต้องเจ็บป่วย เสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ แต่ถ้าหากท่านฝันว่า ได้จับนกมาขังไว้ในกรง ทำนายฝันว่า ท่านจะได้โชคลาภจากหน้าที่การงาน หรืออาจจะได้รับการเลื่อนตำแหน่ง หรือขึ้นเงินเดือน ในบางครั้งหากท่านฝันเห็นนกที่มีลักษณะเฉพาะเจาะจงลงไปก็สามารถทำนายแยกแยะลงไปได้อีก เช่น นกนางนวล ทำนายฝันว่าหากท่านเป็นคนโสดท่านจะได้พบคู่ครองที่มีกริยามารยาทที่ดี หากเป็นคนที่มีครอบครัวแล้วจะมีบุตรที่น่ารัก ทางด้านการทำงาน ท่านก็จะมีคนที่คอยช่วยเหลือท่าน หากท่านฝันเห็นนกยูง ทำนายฝันว่า ท่านจะได้เนื้อคู่ที่เป็นคนสูงศักดิ์ มีกริยามารยาทงดงาม เป็นคนที่มีความซื่อสัตย์ ชีวิตครอบครัวสงบสุข หากท่านฝันถึง นกเขา หรือนกกระจาบ ทำนายฝันว่า ท่านจะประสบความสำเร็จทางด้านการงานหรือการค้าต่างๆ มีโชคลาภดี นกที่ฝันแล้วเป็นนิมิตรไม่ดีก็มีเช่นเดียวกัน เช่นนกเค้าแมว นกแสก นกฮูก ทำนายฝันว่า ท่านจะได้รับเรื่องเดือดร้อนจากผู้อื่นเป็นคนนำมาให้ อาจจะมีการทะเลาะเบาะแว้ง ครอบครัวร้าวฉานเพราะมีมือที่สามเค้ามายุ่ง ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุในการเดินทางไว้ด้วย ท้ายสุดแล้ว หากท่านฝันว่าท่านได้ไปฆ่านก ทำนายฝันว่า ท่านจะต้องมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ และมีเรื่องเดือดร้อนเป็นอันมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน ความรัก หรือการเรียน ปัญหาจะถาถมเข้ามาอย่างไม่ทันตั้งตัว

นกยูงรำแพนขน หากท่านฝันว่าท่านได้เห็นหรือท่านได้จับนกยูง (ถ้าลำแพนขนจะดีมาก) ทำนายฝันว่า ท่านจะเด่นดังมีชื่อเสียง มีจิตใจสูง (เหมือนท่านพุทธทาสกล่าวไว้ว่า เป็นมนุษย์เป็นได้เพราะใจสูง เหมือนหนึ่งยูงมีดีที่แววขน) หากท่านเป็นศิลปิน นักแสดง ท่านจะเป็นที่โด่งดังมาก การทำงานอาจจะได้เลื่อนตำแหน่ง เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน และเจ้านาย รวมถึงลูกน้องบริวารทุกคน หากชีวิตมีปัญหาก็จะมีคนอาสาเข้ามาช่วยเหลือ ชีวิตมีความสุขสะดวกสบาย ธุรกิจการงานไปได้ดีไม่ติดขัด แต่อย่างไรก็ตามโชคลาภยังไม่มีในระยะนี้

นกอินทรีย์ หากท่านฝันว่า ท่านเห็นนกอินทรีย์บินเข้ามาจิกตีท่าน ทำนายฝันได้ว่า ท่านจะได้รับเคราะห์เพราะผู้ใหญ่ให้โทษ หรือท่านอาจจะมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจเพราะเจ้านาย หรือผู้ใหญ่ ท่านอาจจะโดนเพ่งเล็งจากเจ้านายอยู่ ให้ท่านทำการงานใดให้รอบคอบ ขยันขันแข็ง อย่าขึ้นเสียงเถียง ก็จะผ่านไปได้ด้วยดี

น้ำหอม เครื่องหอม น้ำอบไทย หากท่านฝันว่าตัวเอง หรือ เห็นคนอื่น ได้ฉีดหรือได้ทาน้ำหอม น้ำอบ หรือเครื่องหอมต่างๆ ในฝันอาจจะได้กลิ่นหรือไม่ก็ได้ ทำนายฝันว่าท่านจะเป็นที่รักของคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน หรือบริวารลูกน้อง ท่านจะมีชื่อเสียงเด่นดัง หากท่านประกอบอาชีพเกี่ยวกับการแสดง หรือประชาสัมพันธ์ ท่านจะเป็นที่รู้จักแก่คนทั้งหลาย หากท่านทำการงานเกี่ยวกับการค้าขาย จะมีลูกค้าประจำหลายราย ขอให้ท่านเป็นคนที่คิดดี พูดดี ทำดี ท่านจะเจริญยิ่งๆขึ้นไป ชีวิตสุขสบายภายในอนาคต (16-15) อย่างไรก็ตามหากท่านฝันว่า กลิ่นน้ำหอม กลายเป็นเหม็น ทำนายฝันไปในทางตรงกันข้าม คือท่านจะมีเรื่องเดือดร้อนเข้ามา จะต้องเสียชื่อเสียง เป็นที่ครหาของบุคคลรอบข้าง

น้ำเต้า หากท่านได้พบเห็น หรือได้จับ น้ำเต้า ทำนายฝันว่า หากท่านเป็นหญิงมีครรภ์จะได้บุตรชายน่ารัก เป็นเด็กเลี้ยงง่ายเชื่อฟังพ่อแม่ โตขึ้นจะเป็นเด็กที่พึ่งพาได้ หรือบุตรของท่านเมื่อโตขึ้นถ้าเดินไปทางสมณะเพศก็จะเป็นที่น่าเลื่อมใส น่าเคารพบูชา อาจจะเป็นเกจิอาจารย์ได้ คนที่เป็นโสด อาจจะได้รับโชคลาภจากเพศตรงข้าม (63-41)

น้ำค้าง น้ำฝน หากท่านฝันว่า ท่านเห็นน้ำค้างอยู่บนยอดหญ้า ทำนายฝันว่า ชีวิตของท่านจะประสบกับความร่มเย็น ชีวิตสะดวกสบาย คิดอะไรๆที่ดีก็จะสมหวังไปทุกประการ เป็นคนที่มีอำนาจวาสนาดี หากท่านฝันว่า น้ำค้างมาหยดใส่ตัวท่าน หากท่านกำลังตั้งครรภ์หรือคิดจะมีบุตร ท่านจะได้บุตรเป็นคนที่มีบุญบารมีมาเกิด หากท่านเป็นคนโสด ท่านจะได้พบกับเนื้อคู่ที่ดี เป็นคนที่มีจิตใจงดงาม (22-52) หากท่านฝันว่า กำลังเล่นน้ำฝน ทำนายได้ว่า สิ่งที่ท่านเคยทุกข์ใจกำลังจะหมดไป ปัญหากำลังจะหมดไป หากเจ็บไข้ได้ป่วยอยู่ก็จะหายในเร็ววัน อย่างไรก็ตาม หากท่านฝันว่าเปียกฝนโดยที่ไม่ได้ตั้งใจมาเล่น ทำนายฝันในทางตรงกันข้าม คือ ปัญหาต่างๆกำลังมารุมเร้าท่านโดยที่ท่านไม่สามารถแก้ปัญหาได้ มีเรื่องเดือดเนื้อร้อน หรือท่านกำลังหมกมุ่นอยู่ในกามารมณ์เพศตรงข้ามทำให้ท่านเสียคน เสียงาน

น้ำท่วม หากท่านฝันเห็นการน้ำท่วม ทำนายฝันว่า ชีวิตของท่านกำลังเจอกับอุปสรรคที่ไม่สามารถแก้ไขได้ อาจจะต้องมีการโยกย้ายหน้าที่การงาน หรือว่าจะต้องย้ายที่อยู่ ธุรกิจของท่านที่ประสบปัญหาอยู่ต้องรอการแก้ไขต่อไป ระวังเรื่องการเงินอาจจะหมุนไม่ทัน สิ่งที่ตั้งใจไว้ที่จะทำก็ไม่ได้ทำ หรือที่ทำไปแล้วก็จะยังไม่เห็นถึงความสำเร็จ จะเห็นผลชัดเจนมากหากท่านฝันว่าบ้านจมอยู่ในน้ำท่วมนั้น หรือตัวท่านกำลังเดินลุยน้ำท่วมอย่างยากลำบาก

นุ่น สำลี หากท่านฝันเห็นนุ่น หรือสำลี หรือว่าได้จับนุ่น สำลี ทำนายฝันว่า ท่านเป็นคนอารมณ์ดี มีอารมณ์ขัน อาจจะได้รับข่าวดีจากญาติสนิทมิตรสหายที่อยู่ไกล หรือหากท่านเจ็บไข้ได้ป่วยอยู่ก็จะหายเร็ววัน ครอบครัวรักใคร่กลมเกลียวมีความสุข มีโชคลาภดี ค้าขายดี เริ่มเห็นกำไร (32-78)

นาฬิกา หากท่านฝันว่าได้เห็นนาฬิกาไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาข้อมือ หรือนาฬิกาแขวนก็ตาม ทำนายฝันว่าท่านเป็นคนที่รู้จักกาลเทศะ เป็นคนที่ผู้ใหญ่รักนิยมชมชอบ หรือท่านกำลังจะได้พบกับเนื้อคู่ (44-57) อย่างไรก็ตามหากท่านเห็นว่า นาฬิกาเดินผิดเวลา (ในฝันท่านจะรู้สึกเอง) ทำนายฝันว่า ท่านจะได้พบเนื้อคู่โดยบังเอิญ หรืออาจจะได้พบเนื้อคู่ในสถานที่ที่ไม่น่าจะเจอ อย่างไรก็ตาม หากท่านฝันว่านาฬิกาของท่านตาย จะทำนายไปในทางตรงกันข้าม นั่นคือ ท่านเป็นคนที่ไม่รู้จักกาลเทศะ ทำให้ไม่เป็นที่นิยมชมชอบจากเจ้านายหรือเพื่อนฝูงเท่าที่ควร หรือ ในอีกแง่คือ สิ่งที่ท่านหวังเอาไว้อาจจะไม่เป็นอย่างที่หวัง

นม โดนดูดนม แม่ลูกอ่อน หากท่านฝันว่ามีเด็กทารกมาดูดนมของท่าน ทำนายฝันว่าท่านจะได้รับเรื่องเดือดร้อนจากคนที่มีอายุน้อยกว่า อาจจะได้รับความเดือดร้อนจากลูกหลานเป็นผู้นำมาให้ เป็นเหตุให้เสียเงินเสียทอง หรืออาจจะมีการเจ็บไข้ได้ป่วย แต่ถ้าหากท่านฝันเห็นเต้านม หรือหน้าอกของผู้หญิง ให้ไปดูรายละเอียดคำว่า เต้านม อย่างไรก็ตามหากท่านฝันว่า ท่านเป็นเด็กเล็กๆแล้วไปดูดนมแม่ หรือดูดนมคนอื่น (ที่ในฝันคิดว่าเป็นแม่) ทำนายฝันว่า ท่านกำลังโชคดีมีลาภ ท่านอาจจะได้รับของขวัญจากคนที่ไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้ หากท่านฝันว่านมของท่านเองโตขึ้น และมีน้ำนมไหลออกมาเหมือนแม่ลูกอ่อน หากท่านเป็นคนโสดท่านอาจจะต้องเข้าประตูวิวาห์โดยด่วน หากท่านกำลังตั้งครรภ์อยู่ ทำนายฝันว่าลูกที่ออกมาจะแข็งแรงดี เป็นเด็กเลี้ยงง่าย กินเก่ง หากท่านฝันเห็นนมผู้ชาย แต่ว่านมโตเหมือนนมผู้หญิง ทำนายฝันว่าท่านจะได้รับโชคลาภ หรือของขวัญของกำนัลอย่างไม่นึกไม่ฝัน

เนื้อหนัง ถูกเฉือนเนื้อ แล่เนื้อ หากท่านฝันว่าท่านโดนเฉือนเนื้อหนังออกมา โดนแล่เนื้อ ทำนายฝันว่าท่านกำลังมีโฃคลาภ หากมีเคราะห์ มีปัญหาอยู่ ท่านกำลังจะพ้นเคราะห์ จะจัดการกับปัญหานั้นๆได้ ที่เจ็บไข้ก็จะหายดีในเวลาไม่นาน (45-22)

เนื้อหมู เนื้อวัว หากท่านฝันว่าท่านกำลังกินเนื้อหมู หรือเนื้อวัว หรือเนื้อสัตว์ประเภทต่างๆ (ที่กินได้) ทำนายฝันว่า ท่านจะมีโชคลาภจากญาติสนิทมิตรสหาย การงานกำลังจะไปได้ดี สิ่งที่หวังไว้ก็จะสมหวังในเวลาไม่นาน (14-81)

นาก แมวน้ำ หากท่านฝันเห็นนากที่หากินปลาในแม่น้ำ ทำนายฝันว่า ท่านจะได้รับข่าวจากญาติที่อยู่ห่างไกล ส่วนใหญ่เป็นข่าวดี หรือข่าวคราวจากญาติสนิทมิตรสหายที่จากกันไปนาน มีโชคลาภดี (หากท่านฝันว่า นากหรือแมวน้ำจับปลาได้ด้วย) (64-32) อย่างไรก็ตาม หากท่านฝันว่า นากหรือแมวน้ำที่ท่านเห็น กำลังโดนมัด หรือผอมซูบทำนายฝันในทางตรงกันข้าม คือ ท่านอาจจะได้รับเรื่องเดือดร้อนจากญาติสนิทมิตรสหาย หรือ ท่านกำลังทำโชคลาภหลุดลอยไป

นองเลือด เลือดสาด หากท่านฝันเห็นเลือดเจิ่งนอง (แต่ไม่ได้เห็นการฆ่า หากท่านเห็นการฆ่า ต้องไปดูรายละเอียดเรื่อง ฆ่าสัตว์ ฆ่าคน) ทำนายฝันว่าท่านกำลังจะได้ลาภมาก มีโชคในการทำกิจการ ไม่ว่าจะเป็นในการทำงาน หรือ จากธุรกิจส่วนตัว ( 24-75)

นิล ต่างหูนิล แหวนนิล หากท่านฝันว่าได้ใส่ต่างหูนิล ต่างหูนิล ทำนายฝันว่าหากเป็นหญิงมีครรภ์จะได้บุตรที่เป็นชายที่มีความใจกล้า เด็ดเดี่ยว เป็นคนสู้ชีวิต พ่อแม่พึ่งพาได้ในอนาคต ตำราโบราณบอกว่า จะเป็นคนที่เคยเกิดเป็นนักรบ จะดีมากหากบุตรของท่านเกิดวันอังคารหรือวันเสาร์ แต่อาจจะมีจิตใจแข็งกระด้าง แต่ก็เป็นคนที่รักพ่อแม่ และก็มีความจริงใจดี หากท่านเป็นคนโสด ก็จะเจอเนื้อคู่อย่างที่บอกไว้ข้างต้น อย่างไรก็ตามในอีกแง่หนึ่งคือท่านอาจจะได้ลาภจากญาติสนิทมิตรสหาย จากเจ้านาย หรือได้ลาภจากทางไกล (31-41 ) หากท่านฝันเห็นนิลเฉยๆ (ไม่ใช่ต่างหู หรือแหวน) ให้ดูคำทำนายเพิ่มเติมจากคำว่า ของมีค่า

นรก หากท่านฝันเห็นการลงโทษในนรก ทำนายฝันว่าท่านกำลังจะหมดเคราะห์หมดโศก เรื่องร้ายๆต่างๆกำลังจะผ่านไป (เหมือนกับท่านได้รับกรรมในนรกแล้ว) หากท่านเจ็บไข้ได้ป่วยอยู่ก็จะหายในเร็ววัน อย่างไรก็ตาม ปกติแล้วคนทั่วไปไม่ค่อยจะได้ฝันถึงนรกเท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่คนที่ฝันเห็นนรก หรือการลงโทษในนรก จะเป็นคนที่มีครูบาอาจารย์เสียมากกว่า หรือ ก็เป็นพระที่มีสมาธิสูง ที่ได้ฝันเห็นนรก ในความเป็นจริงส่วนใหญ่ ครูบาอาจารย์ท่านได้พาเราไปดู (ไม่ได้ฝันแต่ได้ไปจริงๆ) เพื่อที่ต้องการที่จะสั่งสอนบอกให้เราเห็นถึงบาปกรรม เพราะนรกมีจริง ขอให้เราตั้งมั่นอยู่ในศีลธรรมอันดี เชื่ออยู่ในกฏแห่งกรรม

นิ้วด้วน หากท่านฝันว่าท่านนิ้วด้วนเพราะโดนตัด ทำนายฝันว่าท่านอาจจะต้องสูญเสียญาติผู้น้อยไป หรือว่าจะต้องจากไปนาน ส่วนใหญ่จากประสบการณ์ของผู้จัดทำมักจะเป็นประเภทที่เรียกว่าจากไปศึกษาต่อเมืองนอกมากกว่า (ไม่เคยพบว่าจะต้องเสียชีวิต)

 

ที่มา http://www.predict-dream.com/index.html